Published On: Thu, Sep 26th, 2013

Lượng vàng nắm giữ tăng và các cuộc đàm phán về mức trần nợ công của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tygiavang.vn) – SINGAPORE: Ngay trong sáng nay, giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp và chủ yếu giữ ở mức tăng nhẹ gần 1 % do một kỳ nghỉ lễ sắp tới của Trung Quốc khiến giới đầu tư rơi vào tình trạng phải chờ đợi và họ tập trung vào các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ. 

Quốc hội Mỹ đang chia rẽ sâu sắc về việc nâng nợ công của nước Mỹ sẽ chạm mức trần 16.700 tỷ USD và điều này có thể sẽ khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới này lâm vào tình trạng vỡ nợ.

Bộ trưởng Tài chính Jack Lew đã dự báo vào ngày 17/10, nếu Quốc hội không cho phép nâng trần nợ công kịp thời, Bộ Tài chính sẽ chỉ còn 50 tỷ USD tiền mặt, không có khả năng chi trả các khoản an sinh xã hội, lương hưu hay lương bắt buộc.

Vàng được xem như một nơi trú ẩn an toàn và là mặt hàng đầu tư thay thế, đã tăng lên mức kỷ lục 1920 USD/ ounce trong tháng 9/2011, khiến cho lo ngại về cuộc khủng hoảng trần nợ Mỹ đầu tiên đã được giải quyết vào phút cuối cùng.

Một nhà kinh doanh kim loại quý tại Hồng Kông cho biết, “chúng tôi đã chứng kiến tình trạng này được diễn ra hồi trước và về cơ bản nó là một sự vận động chính trị. Mọi người đang rất quan tâm về vấn đề này do sự lo lắng của giới đầu tư từ nhiều nơi khác trên thế giới.”

Các thương nhân cho biết, “từ khi có tuyên bố của cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho đến nay, giá vàng vẫn không thực sự thoát ra khỏi phạm vi hẹp này. Rất nhiều người đang chờ đợi một sự đột phá của giá vàng theo hai hướng tiêu cực và tích cực “.

Giá vàng giao ngay giảm 0,2 % xuống mức 1330,75 USD/ ounce vào lúc 03:31 GMT, sau khi tăng 0,8 % trong phiên trước đó.

FED cho biết, họ sẽ không bắt đầu giảm dần các biện pháp kích thích kinh tế của mình trong tháng này, và vẫn giữ ở mức 85 tỷ USD mua trái hàng tháng.

Vàng được xem như là một hàng rào lạm phát, đã giảm hơn 20 % trong năm nay do lo ngại các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu giảm bớt các chính sách nới lỏng tiền của họ.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang theo dõi chỉ số kinh tế Mỹ để xác định xem khi nào các ngân hàng có thể bắt đầu giảm mua trái phiếu trong năm nay.

Theo ông Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa tại INTL FCStone cho biết, “vàng có thể được lợi trong một giai đoạn ngắn hạn, do lo ngại gia tăng trên các cuộc đàm phán trần nợ, nhưng chúng tôi nghi ngờ chỉ riêng liệu biến này cũng đủ để khiến cho thị trường vàng diễn biến một cách phức tạp trong thời gian dài.

Nhu cầu vàng vật chất yếu

Thị trường Trung Quốc sẽ đóng cửa vào tuần tới để Quốc lễ, khiến cho các nhà đầu tư lâm vào tình trạng chờ đợi.

Sức mua hơn hai tuần qua đã giảm xuống, các đại lý cho biết nhu cầu có thể mạnh mẽ hơn khi Trung Quốc hoạt động trở lại từ kỳ nghỉ lễ.

Các quan chức thương mại cho biết vào hôm thứ 4, hải quan Ấn Độ đã xử lý vàng nhập khẩu đang được cất giữ tại các sân bay và cho xuất khẩu sau khi được chế biến, đây là một động thái đã khởi động lại các chuyến hàng sau một khoảng thời gian bị ngắt quãng không được giao dịch trong vòng hơn hai tháng.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021