Published On: Wed, May 28th, 2014

Malaysia công bố dữ liệu vệ tinh về MH370

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Malaysia hôm nay đã công bố dữ liệu vệ tinh thô được sử dụng để xác định máy bay MH370 đã rơi xuống Ấn Độ Dương. Dữ liệu được công bố theo yêu cầu của người thân của các nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số, vốn giận dữ vì cho đến nay xác máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

>> Xem thêm : Tin về máy bay mất tích MH370: Phải chăng CIA che giấu sự thật?

Cơ quan hàng không dân sự (DCA) của Malaysia ra tuyên bố cho biết họ đã phối hợp với Inmarsat để cung cấp 47 trang dữ liệu liên lạc được nhà điều hành vệ tinh Anh quốc ghi lại, cũng như những chú thích cho công chúng.

Các nhà phân tích cho biết sẽ mất thời gian để đưa ra bất kỳ kết luận nào từ dữ liệu vệ tinh thô, “mang tính kỹ thuật cao” trên.

Dữ liệu được công bố theo yêu cầu của gia đình 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay của Malaysia Airlines, máy bay bị mất tích 11 tuần trước khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh vào ngày 8/3 vừa qua.

Giới chức trách cho biết, dựa vào dữ liệu vệ tinh, họ tin máy bay đã rơi trên nam Ấn Độ Dương.

Tàu ngầm mini không người lái Bluefin 21 được triển khai tìm kiếm MH370

Tàu ngầm mini không người lái Bluefin 21 được triển khai tìm kiếm MH370

Tuy nhiên, cho tới nay không một mảnh vỡ nào của máy bay được tìm thấy, bất chấp cuộc tìm kiếm quốc tế khổng lồ và vô cùng tốn kém trên Ấn Độ Dương.

Shukor Yusof, một nhà phân tích hàng không của Endau Analytics, trụ sở tại Malaysia, cho biết với hãng tin Pháp AFP rằng dữ liệu vệ tinh là dữ liệu “kỹ thuật cao”, cần phải có chuyên gia mới giải mã được.

Trong khi đó, Greg Waldron, người đứng đầu cơ quan xuất bản về hàng không của Flighglobal ở Singapore, cho biết dữ liệu vệ tinh mới được công bố phù hợp với những gì Inmarsat trước đó đã hé lộ.

>> Xem thêm : Cựu thủ tướng Malaysia: Máy bay MH370 không mất tích, cứ hỏi CIA, Boeing !

Tuy nhiên ông “không dám chắc liệu họ đang tìm kiếm đúng nơi. Việc họ sử dụng những dữ liệu như thế này cho thấy cuộc tìm kiếm máy bay vô vọng như thế nào”.

DCA trước đó nhấn mạnh dữ liệu vệ tinh chỉ là một trong nhiều nhân tố được các nhà điều tra xem xét.

Úc, nước đang đứng đầu nhóm tìm kiếm MH370 trên Ấn Độ Dương, thừa nhận cuộc tìm kiếm máy bay có thể kéo dài 2 năm và tốn kém tới 84 triệu USD.

Theo AFP

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021