Published On: Thu, May 22nd, 2014

Malaysia sắp công bố dữ liệu vệ tinh về MH370

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cục hàng không Malaysia và công ty vệ tinh Inmarsat (Anh) vào ngày 20.5 thông báo sẽ công bố dữ liệu vệ tinh được sử dụng để tính toán hướng bay của máy bay MH370.

>> Cựu thủ tướng Malaysia: Máy bay MH370 không mất tích, cứ hỏi CIA, Boeing

Sau khi không tìm ra xác chiếc máy bay Boeing 777 tại vùng biển phía nam Ấn Độ Dương, gia đình của 239 hành khách và thành viên phi hành trên máy bay bị mất tích đã yêu cầu nhà chức trách công khai dữ liệu vệ tinh nói trên để chúng có thể được dùng cho các cuộc phân tích độc lập.

“Tấc cả các bên đang chuẩn bị cho việc công bố các dữ liệu ghi chú thông tin liên lạc và báo cáo kỹ thuật ra công chúng”, AFP dẫn lời Cục Hàng không Dân dụng Malaysia và Inmarsat trong một tuyên bố chung.

Tuy nhiên, tuyên bố nói trên không nêu rõ thời điểm dữ liệu được công bố.

may bay Malaysia MH370 mat tich

Ngoài ra, Cục Hàng không Dân dụng Malaysia và Inmarsat cũng cho biết dữ liệu vệ tinh chỉ là một trong số các yếu tố được các nhà điều tra phân tích.

Xem thêm: Tổng hợp tin tức, diễn biễn tình hình trên Biển Đông hôm nay

Chính phủ Malaysia cho đến nay vẫn rất kín tiếng về cuộc điều tra chiếc máy bay MH370 và đã tuyên bố chỉ có thể tiết lộ thông tin một khi thông tin được kiểm chứng, cũng như khi việc công bố thông tin không ảnh hưởng đến cuộc điều tra.

Trong thông báo trước đây, Malaysia cho biết tính toán dựa trên dữ liệu từ vệ tinh của Inmarsat cho thấy MH370 đã “kết thúc” tại vùng biển phía nam Ấn Độ Dương.

Tuy nhiên, cho đến nay đội tìm kiếm quốc tế do Úc dẫn đầu vẫn chưa tìm thấy xác máy bay tại vùng biển này.

Trong khi đó, chính phủ Úc đã cam kết sẽ chi 84 triệu USD cho việc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích trong vòng 2 năm tới.

Theo Thanhnien

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021