Published On: Tue, Jun 24th, 2014

Mario Draghi: ECB tạm thời chưa áp dụng QE

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung ương châu Âu (ECB) trước lời kêu gọi thực hiện QE của chủ tịch IMF vào tuần trước.

Theo Chủ tịch ECB Mario Draghi, chương trình mua tài sản quy mô lớn (QE) vẫn được xem là một trong bộ công cụ chính sách của ECB nhưnghiện tại ECB sẽ chỉ tập trung vào những biện pháp kích thích vừa đưa ra trong cuộc họp chính sách hồi đầu tháng.

Phát biểu trên tờ De Telegraaf (Hà Lan) số ra ngày 21/6, ông Draghi đưa ra nhận định sự phục hồi của nền kinh tế khu vực đồng euro vẫn còn yếu ớt, không chắc chắn và dễ bị tổn thương. Đồng thời, chủ tịch ECB cũng khẳng định lại quan điểm lãi suất tiền gửi của các ngân hàng tại ECB sẽ được duy trì dưới 0% trong một khoảng thời gian dài hơn.

Mario Draghi: ECB tạm thời chưa áp dụng QE

Mario Draghi: ECB tạm thời chưa áp dụng QE

Ông Draghi bổ sung, ECB đã cho phép các ngân hàng được tiếp cận với lượng thanh khoản không giới hạn đến cuối năm 2016. Chương trình hỗ trợ hoạt động cho vay của ngân hàng đối với các doanh nghiệp cũng sẽ kéo dài trong 4 năm.

Ông Draghi cho biết sẽ cùng với hội đồng hoạch định chính sách thảo luận về công cụ QE nhưng trước mắt, chỉ khi nào mức dự báo lạm phát trong trung hạn giảm thì ECB mới áp dụng công cụ kích thích này.

Mức lạm phát 0,5% hiện tại của khu vực đồng euro thấp hơn nhiều so với lạm phát mục tiêu trong trung hạn của ECB là “thấp hơn nhưng gần 2%”. Điều đó làm dấy lên lo ngại cho rằng, kinh tế khu vực đồng euro sẽ rơi vào vòng xoáy giảm phát giống như Nhật Bản với tăng trưởng chậm, tiêu dùng và như đầu tư đều suy yếu.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021