Published On: Tue, Sep 10th, 2019

Mark Mobius: Vàng sẽ là người cuối cùng trụ vững trong cuộc chiến tiền tệ

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng sẽ là đồng tiền toàn cầu cuối cùng còn đứng vững khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới chạy đua để in thêm tiền giấy của họ. Đó là quan điểm của nhà tỷ phú đầu tư Mark Mobius, đối tác sáng lập Mobius Capital Partners.

Thứ Sáu tuần trước, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Mobius đã nhắc lại triển vọng tích cực của mình đối với vàng và nói rằng tất cả các nhà đầu tư nên có ít nhất 10% danh mục đầu tư của mình bằng vàng vật chất. Mobius cho biết:

Theo tôi, vàng vật chất có hướng để đi lên, vì sự gia tăng đáng kinh ngạc của cung tiền. Tất cả các ngân hàng trung ương đang cố gắng giảm lãi suất, họ đang bơm tiền vào hệ thống. Sau đó, bạn có tất cả các loại tiền điện tử đang đến, vì vậy không ai thực sự biết có bao nhiêu tiền ngoài đó.

Tháng trước, Mobius đã nói với Bloomberg TV rằng các nhà đầu tư nên mua vàng ở bất kỳ mức nào vì giá sẽ tăng, tăng, và tăng.

Mark-Mobius

Những bình luận mới nhất của ông cho CNBC được đưa ra khi giá vàng giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $1500/oz. Đóng cửa phiên ngày thứ Hai 9/9, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 4,40USD/ounce tương đương 0,3% xuống $1511,10/oz. Kim loại màu vàng đã đi xuống so với tháng trước khi giá cao nhất 6 năm qua.

Mobius nói thêm rằng sức mạnh gần đây của đồng đô la Mỹ có thể là tia lửa châm ngòi cho một cuộc chiến tiền tệ toàn cầu. Mặc dù đã rời khỏi mức cao gần đây, Chỉ số Đô la Mỹ vẫn tiếp tục duy trì gần mức đỉnh 2 năm qua, giao dịch trên 98 điểm.

Mobius cho biết đồng đô la có thể bắt đầu trượt dốc khi chính quyền Trump lên tiếng ủng hộ đồng đô la Mỹ yếu trong nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu của Hoa Kỳ. Tỷ phú đầu tư chỉ ra:

Họ chắc chắn sẽ cố gắng làm suy yếu đồng đô la so với các loại tiền tệ khác và tất nhiên, đó là một cuộc đua xuống đáy. Bởi vì, ngay khi họ làm điều đó, các loại tiền tệ khác cũng sẽ suy yếu. Mọi người cuối cùng sẽ nhận ra rằng bạn phải có vàng, bởi vì tất cả các loại tiền tệ sẽ mất giá trị.

Vì vai trò là một loại tiền tệ toàn cầu ổn định, Mobius nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu kim loại quý vàng. Ông nói thêm rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục là một người mua vàng lớn trong môi trường hiện tại.

Cuối tuần qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc báo cáo rằng họ đã tăng dự trữ vàng thêm 6 tấn trong tháng 8. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã mua gần 100 tấn vàng kể từ tháng 12. Mobius nhấn mạnh:

Trung Quốc là nhà sản xuất vàng lớn nhất. Và dĩ nhiên, họ đã mua vàng, vì vậy không ai thực sự biết họ có bao nhiêu trong kho tiền.

Nhưng, không chỉ Trung Quốc đang mua vàng. Dữ liệu từ Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho thấy các ngân hàng trung ương có nhu cầu lớn đối với kim loại quý này.

Trong nửa đầu năm, các ngân hàng trung ương đã mua 374,1 tấn vàng – “số tiền tăng ròng lớn nhất nửa đầu năm trong dự trữ vàng toàn cầu trong chuỗi 19 năm dữ liệu của chúng tôi”, WGC cho biết trong một báo cáo được công bố vào tháng trước.

Các nhà phân tích cho biết:

Các ngân hàng trung ương, giống như các nhà đầu tư khác, đã tìm kiếm sự an toàn bằng vàng khi họ tìm cách tự bảo vệ mình trước nhiều rủi ro xuất hiện mờ nhạt.

WGC cũng nói rằng họ không hy vọng việc mua vàng của ngân hàng trung ương sẽ kết thúc sớm bất cứ khi nào sự bất ổn toàn cầu và mối đe dọa suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục xuất hiện.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

thi-truong-gia-nong-san-hom-nay-42-gia-ca-phe-gia-tieu-am-dam-nam-2018-bb-baaackk0nc-15596162852872101656502 Giá cà phê hôm nay 18/9: Giảm thêm 300 đồng/kg

Giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay giảm trở lại, mức giảm bình quân 300 đồng/kg, hiện giá phổ biến trong khoảng 33.300-33.400 đồng/kg. Sau phiên tăng khá mạnh vào hôm qua, sáng nay giá cà phê tại Đắk Lắk giao dịch tại các đại lý phổ biến ở  33.400 đồng/kg, thấp […]

Phân tích

2383651_15016663390317_rId7 Vàng lình xình tại phạm vi $1500 khi thị trường nóng lòng chờ đợi FOMC

Tóm tắt: Vàng thay đổi một cách khiêm tốn trong bối cảnh tình hình rủi ro gần đây được cải thiện. Giới thương nhân đang chờ đợi các chi tiết cuộc họp quan trọng của Fed để tìm hướng đi mới khi mà tin tức thương mại/chính trị tích cực. Phân tích thị trường: Với […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng