Published On: Thu, Apr 14th, 2016

Martin Murenbeeld: Dấu hiệu chu kỳ tăng giá mới của thị trường vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù một lần nữa vàng mất đi đà tăng do đồng đô la Mỹ tăng giá, nhưng kim loại màu vàng sẽ tiếp tục giao dịch trong sắc xanh trong năm nay.

Và công ty nghiên cứu ở Vancouver vẫn cho biết rằng có có khả năng vàng tăng giá trong năm nay.

“Cập nhật dự báo của chúng tôi tuần trước cho thấy rằng vàng đã thực sự bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới”, Martin Murenbeeld, nhà kinh tế trưởng của Dundee Economics cho biết, trong báo cáo Gold Monitor hàng tháng của ông vào hôm Thứ Sáu.

“Tất nhiên, sẽ có những cơn gió ngược trong năm nay. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng danh sách các yếu tố lạc quan đối với triển vọng của giá vàng, mà không thể không nhắc đến đà suy yếu của đồng USD, sẽ hỗ trợ vàng tăng lên.”

GIÁ VÀNG trong nước - GIA VANG hom nay

Murenbeeld cũng trích dẫn báo cáo của Hội đồng vàng vàng thế giới gần đây cũng cho thấy thị trường vàng đã có thay đổi trong đà tăng trưởng. “Vàng đã tăng mạnh trong Q1, cùng với nhu cầu vàng ETF tăng mạnh và việc áp dụng lãi suất ở mức âm của một số khu vực, cho phép các tác giả cho thấy một chu kỳ tăng mới của có thể bắt đầu,” ông nói.

Nguyên nhân chính đẩy vàng rớt giá là do dự đoán tăng lãi suất của Hoa Kỳ; Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho rằng biên bản cuộc họp gần đây của Ủy ban thị trường mở liên bang cho thấy ngân hàng trung ương có thể trì hoãn gia tăng lãi suât lâu hơn.

Bàn về khía cạnh kỹ thuật, Murenbeeld chia sẻ phân tích của ông về chu kỳ giảm giá cũ của kim loại màu vàng trong thời gian gần đây nhất.

“Chu kỳ giảm gần đây có thể kéo dài hơn so với chủ kỳ năm 1975-1976; theo đó, một sự thay đổi trong ngữ nghĩa từ ‘ điều chỉnh giảm’ đến ‘chu kỳ giảm’ có thể đi theo trật tự,” ông nói. “Tuy nhiên dù bằng cách nào, chúng tôi tin rằng chu kỳ giảm chỉ hiện là hoặc đã là một ‘gián đoạn’ trong một thị trường tăng giá rất dài. Nếu không có gì thay đổi, sự gia tăng trong nợ toàn cầu sẽ chứng minh quan điểm của chúng tôi ngay.”

Tuy nhiên, mặc dù triển vọng lạc quan, Murenbeeld cho biết vẫn vàng vẫn còn khả năng giảm xuống từ mức này.

“Chúng tôi muốn thấy vàng để vượt qua 1.296 USD trước khi tuyên bố chấm dứt gấu chu kỳ giảm,” ông nói. “Vị thế mua vàng đầu cơ ở mức cao tiếp tục cho thấy sự suy giảm của giá vàng là có khả năng.”

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021