Published On: Tue, Mar 19th, 2013

Máy bay không người lái mang lại lợi nhuận khổng lồ

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Máy bay không người lái mang lại nguồn lợi khổng lồ cho nhà sản xuất, giúp doanh thu Boeing đạt 80,5 tỷ USD năm ngoái, SAIC tăng trưởng 3% khi gặt hái 2,87 tỷ USD chỉ trong quý III.

Boeing

Boeing chi rất nhiều cho công nghệ máy bay không người lái. Tháng sáu năm ngoái, công ty hoàn thành chuyến bay thử nghiệm kéo dài nhiều ngày, theo CBS News.

Giám đốc điều hành Boeing, Jim McNerney, ước tính doanh thu đạt khoảng 80,5 tỷ USD năm ngoái.

General Atomics

General Atomics, một nhà thầu quốc phòng có trụ sở tại Nam California, sẽ bán chiếc máy bay không người lái trị giá 197 triệu USD cho United Arab Emirates, theo báo Los Angeles Times. Nếu thỏa thuận này được thông qua, đây sẽ là thương vụ mua bán đầu tiên không thuộc các quốc gia khối NATO.

General Atomics, điều hành bởi J. Neal Blue, đạt doanh thu khoảng 652 triệu USD vào năm 2012, theo Washington Technology.

Lockheed Martin

Lockheed Martin đã thử nghiệm xong chiếc máy bay không người lái “Stalker” trong vòng 48 giờ. Lockheed Martin đã thu về khoảng 47,2 tỷ USD vào năm 2012.

Northrop Grumman

Northrop Grumman đang mở rộng hoạt động kinh doanh máy bay không người lái ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Cuối năm ngoái, công ty bán một số loại máy bay dạng này trị giá 1,2 tỷ USD cho Hàn Quốc, theo Bloomberg.

Lợi nhuận của Northrop Grumman tăng 80% trong quý IV năm ngoái.

AeroVironment

AeroVironment đang phát triển một loại máy bay dạng này cho Lầu Năm Góc, theo AOL News. Tuy nhiên, dự kiến doanh thu của AeroVironment có thể giảm còn 230 triệu USD vào năm tài chính sắp tới, theo Forbes.

Prox Dynamics AS

Công ty này có trụ sở tại Na Uy, được sáng lập bởi Petter Muran vào cuối năm 2007. Công ty đã phát triển chiếc máy bay trực thăng Black Hornet Nano nhỏ giúp binh sĩ có thể khảo sát nhanh từng khu vực với thời gian bay kéo dài đến 30 phút, theo Gizmag. Chiếc Hornet này là một phần trong bản hợp đồng trị giá 31 triệu USD.

Denel Dynamics

Denel Dynamics, một bộ phận thuộc nhà sản xuất thiết bị quốc phòng lớn nhất Nam Phi, nhận thấy doanh số bán của họ tăng mạnh khoảng 20% trong bốn năm qua. Sello Ntsihlele, Giám đốc điều hành của công ty cho rằng đây là thời điểm tốt nhất cho phân khúc máy bay loại này bởi vì nhu cầu đang gia tăng ở Trung Đông, Đông Á và châu Phi.

Doanh thu Denel Dyanmics khoảng 68 triệu USD năm 2012.

SAIC

Công ty đang giúp Lầu Năm Góc phát triển máy bay không người lái dưới nước để chống lại các tàu ngầm siêu âm.

SAIC, được điều hành bởi Chủ tịch John Jumper, có mức doanh thu khoảng 2,87 tỷ USD trong suốt quý III năm ngoái, tăng 3% so với năm trước đó.

Israeli Aerospace Industries

Israel Aerospace Industries có những công nghệ tiên phong được sử dụng cho máy bay không người lái vào những năm 1970. Tommy Silberring, người đứng đầu bộ phận cho biết nhu cầu sử dụng loại này tăng trên khắp thế giới và ngày càng có nhiều quốc gia không muốn binh sĩ gặp rủi ro.

Textron

Nhu cầu của quân đội về máy bay không người lái đã giúp Textron ăn nên làm ra với doanh thu lên 61 triệu USD so với năm ngoái, dù các phân khúc còn lại của công ty hoạt động chưa hiệu quả.

DJI

Chiếc máy bay Phantom của DJI có trụ sở ở Hong Kong, đã được các nhà làm phim sử dụng cho những cảnh quay trên không. DJI cũng như một số công ty khác trong ngành công nghiệp máy bay không người lái, hiện tập trung nguồn lực để sản xuất các loại giống Phantom. Cục hàng không liên bang dự kiến sẽ phê duyệt các loại máy bay này cho mục đích thương mại vào năm 2015.

Theo Vnexpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3