Published On: Sun, Jun 15th, 2014

Máy bay trinh sát Trung Quốc lượn nhiều vòng quanh tàu Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin Biển Đông ) – Máy bay trinh sát cánh bằng của Trung Quốc bay 3 vòng xung quanh tàu Cảnh sát biển 8003 và các tàu Kiểm ngư của Việt Nam.

>> Trung Quốc điều 2 tàu mới, lần đầu tiên xuất hiện trên Biển Đông

>> Căng thẳng Biển Đông đẩy chiến tranh Mỹ – Trung đến gần hơn?

Phóng viên VOV có mặt tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương- 981 đưa tin, ngày 15/6, tàu Cảnh sát biển 8003 và các tàu Kiểm ngư của Việt Nam chia thành hai hướng cơ động, tiếp cận giàn khoan Hải Dương- 981 để tuyên truyền khẳng định chủ quyền và phản đối hành động sai trái của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu bảo vệ ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Ngay lập tức, tàu Trung Quốc chia đội hình ngăn cản lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.

Cụ thể, lúc 7h30 sáng 15/6, khi tàu Cảnh sát biển và tàu Kiểm ngư của Việt Nam tiến vào khu vực cách giàn khoan Hải Dương- 981 khoảng 10 hải lý, ngay lập tức tàu Trung Quốc triển khai đội hình thành hai hướng để truy cản.

Tin biển đông ngày 11/6/2014: Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi TQ rút giàn khoan Hải Dương-981

Tàu Trung Quốc dùng nhiều cách để ngăn cản tàu của Việt Nam làm nhiệm vụ

Các tàu Trung Quốc chia thành hai nhóm, mỗi nhóm 5 tàu chạy với tốc độ cao để truy cản tàu của Cảnh sát biển và Kiểm ngư. Các tàu của Trung Quốc luôn theo sát các tàu của lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam ở khoảng cách từ 50 đến 70m. Đặc biệt là tàu Hải cảnh mang số hiệu 3411 luôn bám sát tàu Cảnh sát biển 8003 để truy cản khi tàu Cảnh sát biển 8003 tiếp cận giàn khoan Hải Dương- 981.

Trước sự truy cản quyết liệt của tàu Trung Quốc, các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam chia thành hai hướng để kéo giãn đội hình tàu của Trung Quốc và phòng tránh đâm va, đồng thời tuyên truyền khẳng định chủ quyền của Việt Nam. Bằng sự mưu trí dũng cảm và cơ động, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam đã tránh được sự truy cản của tàu Trung Quốc và an toàn; đồng thời tiếp tục tổ chức đội hình theo dõi hoạt động của giàn khoan Hải Dương- 981 và tàu Trung Quốc.

Lúc 9h, Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện một máy bay trinh sát cánh bằng, mang số hiệu 9421 bay ở độ cao 400 m, bay 3 vòng xung quanh tàu Cảnh sát biển 8003 và các tàu Kiểm ngư của Việt Nam để trinh sát.

Ngày 15/6, từ buồng quan sát của tàu Cảnh sát biển 8003 cho thấy, xung quanh khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981, Trung Quốc vẫn duy trì hơn 100 tàu các loại gồm: tàu Hải cảnh, Hải giám, tàu kéo, các tàu dịch vụ hậu cần và 6 tàu quân sự để bảo vệ giàn khoan, đồng thời sẵn sàng truy cản khi lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiếp cận để tuyên truyền.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021