Published On: Wed, Jun 8th, 2016

Mervyn King: Nắm giữ vàng là quyết định không ngoan của các Ngân hàng trung ương

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với ngày càng nguy cơ bất ổn toàn cầu, cựu thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết vàng có thể đóng một vai trò quan trọng trong dự trữ chính thức của ngân hàng trung ương.

Lord Mervyn King, giám đốc Ngân hàng Trung ương Anh trong thời gian từ 2003-2013, đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Hội đồng Vàng Thế giới – trong ấn bản mới nhất của Gold Invester được phát hành vào hôm thứ ba.

Đặc biệt, do điều kiện thị trường hiện tại, ông King cho biết ông có thể hiểu tại sao ngân hàng trung ương Trung Quốc không muốn hoàn toàn phụ thuộc vào trái phiếu chính phủ Mỹ. Ông nói thêm rằng Mỹ không có khả năng vỡ nợ với trách nhiệm trả nợ; tuy nhiên, ông nói thêm rằng không có gì chắc chắn.

“Tôi có thể hiểu tại sao họ cảm thấy rằng một phần danh mục đầu tư của họ cần phải là vàng,” ông nói trong cuộc phỏng vấn. “Hiện tai có rất nhiều quan ngại trên toàn cầu, đây cũng là lý do nên đưa tài sản an toàn vào danh mục đầu tư của bạn, mà không phụ thuộc vào thiện chí của các nước khác.”

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Ông King cũng cho biết rằng đặc biệt các ngân hàng trung ương của thị trường mới nổi khác cũng nên tăng dự trữ vàng và bảo vệ chống lại lạm phát tăng cao và nguy cơ siêu lạm phát.

“Tôi có thể hiểu tại sao sở hữu vàng có vẻ là phần hợp lý trong danh mục đầu tư quốc gia. Bởi vì rõ ràng chúng ta cần có một số biện pháp phòng ngừa đối với tương lai,”ông nói.

Về chính sách tiền tệ, King nói rằng ông tin rằng những hành động ngân hàng trung ương là điều hoàn toàn tự nhiêu. Ý kiến ​​của ông về chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo là khá thú vị vì đó là một trong những công cụ ông sử dụng trong cuộc khủng hoảng cầu năm 2008. Ông nói thêm rằng là người đứng đầu của BOE, ông đã đã hạ lãi suất xuống thấp và nới lỏng định lượng vì đó là cách duy nhất để thúc đẩy tính thanh khoản mà rất cần thiết cho thị trường.

Tuy nhiên, 8 năm sau cuộc khủng hoảng, ông cho biết những chính sách này đang trở nên kém hiệu quả và đã vượt qua tính hữu dụng của nó.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021