Published On: Fri, Oct 2nd, 2015

US Mint: Doanh thu bán vàng xu Mỹ tăng 181% trong Q3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng và bạc vẫn dao động trong một phạm vi giá khá hẹp do các thị trường vẫn đang chờ đợi động thái tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay, tuy nhiên, doanh số bán vàng xu đạt mức rất cao theo số liệu mới nhất được phát hành bởi Xưởng đúc vàng Mỹ Mint.

Theo dữ liệu cho thấy rằng số ounce vàng bán ra trong quý này đã tăng 181% so với quý trước, trong khi bạc đã tăng gần 47%, chạm mức kỷ lục trong nhiều năm qua trong quý trước.

Tổng doanh thu vàng xu Mỹ mang hiệu Eagle đạt 397.000 ounce trong quý trước, so với 127.000 ounce được bán ra trong Q2. Ngoài ra, mỏ cũng đã bán 74.000 ounce vàng xu mang hiệu Buffalo của mình trong Q3, cao hơn so với doanh số bán hàng của quý từ tháng 4 đến tháng 6 khoảng 82%.

xu-vang

Trong 3 tháng qua, giá vàng giao tháng 12 trên Comex giảm gần 5%, niêm yết tại 1.115,50 USD/oz vào ngày 30/9. Tuy nhiên, kim loại màu vàng đã chạm được mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua tại 1.169 USD/oz trong quý này.

Mặc dù doanh thu của vàng xu khá tốt, nhưng bạc đã thực sự vượt qua vàng, giành ánh hào quang với những đồng xu bạc được bán ra ở mức cao kỷ lục kể từ cuối năm 1980.

“Đó thực sự là một hiện tượng mặc cả mua cùng với các nhà đầu tư bán lẻ nhỏ hơn tin có một thiếu bạc,” Erica Rannestad, nhà phân tích cao cấp của Thomson Reuters GFMS, nói với Kitco News qua điện thoại hôm thứ Năm.

Vào giữa tháng Bảy, xưởng đúc của Mỹ tiếp tục bán bạc xu mang hiệu Eagle sau khi bị buộc phải dừng bán hàng 2 tuần trước.

Giám đốc Kinh doanh toàn cầu Peter Hug của Kitco cho biết, bạc xu Eagle đã thực sự là những đồng xu nổi bật do nguồn cung thắt chặt và phí bảo hiểm của nó tăng gấp đôi trong quý trước.

“Một số nhà kinh doanh đã bán ra dự kiến ​​phân bổ trong tháng 12, khi mà nguồn cung tiếp tục trở nên nghiêm trọng hơn,” ông nói. “Nhu cầu thị trường đã chậm lại một chút, có thể cung cấp cho thị trường một cơ hội để tái dự trữ,” ông nói thêm.

Theo số liệu mới nhất của mình, xưởng đúc Mint đã bán 14.268.500 ounce bạc xu mang hiệu Eagle trong Q3, gần như gấp đôi so với con số 9.715.000 ounce bán ra trong Q3 của năm nay. Trong thời gian đó, giá bạc giao tháng 12, giảm hơn 7%, chạm mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua tại 13,91 USD/oz.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021