Published On: Fri, Jul 25th, 2014

Mối lo ngại về năng suất thu hoạch của Brazil đã đẩy giá cà phê tăng cao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các chu kỳ tăng giá của giống cà phê Arabica lại được hình thành và đẩy giá cà phê giao kỳ hạn tháng 9 tăng vọt 6%, tiếp tục nóng lên những lo ngại về mức độ thiệt hại của vụ thu hoạch của Brazil trong năm nay và lời cảnh báo về vụ mùa 2015, theo như một báo cáo từ INTL FCStone cho biết.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 9 tại New York tăng 6,1% lên mức 178,60 cent/pound, lần đầu tiên vượt qua mức trung bình trong 50 ngày qua.

Giá cà phê bất ngờ tăng mạnh sau khi biên bản cuộc họp của CoffeeNetwork FCStone được phát hành và chỉ ra mức độ thâm hụt trong sản lượng cà phê của Brazil do tình hình hạn hán xảy ra hồi đầu năm 2014, và nói thêm rằng mưa với lưu lượng lớn, sẽ khuyến khích sự phát triển của cây cà phê trong vụ thu hoạch tới.

Chất lượng hạt cà phê giảm sút

Tiago Ferreira, một nhà quản lý cà phê cao cấp tại FCStone, cho biết rằng một chuyến đi thực tế đến các khu công nghiệp của Minas Gerais, khu vực trồng cà phê hàng đầu của Brazil, và khu vực láng giềng Sao Paulo tuần trước đã tiết lộ một vụ thu hoạch nhanh, và đã hoàn thành gần 70%, nhưng sản lượng đáng chú ý thua lỗ. Ông Ferreira cho biết, ước tính thiệt hại ít nhất vào khoảng 25% tổng sản lượng thu hoạch.

Lưu ý rằng khu vực của Franca ở Sao Paulo, về mặt lý thuyết phải được hưởng lợi nhiều hơn từ lượng mưa trong khoảng thời gian gần đây, tuy nhiên lại có khả năng có một vụ thu hoạch nghèo nàn.

Ở miền nam Minas, sản lượng thu hoạch của họ đã bị “thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​vào thời điểm này”, có thể giảm đến 30% trên năm.

Ông Ferreira nhấn mạnh đó là những dấu hiệu ban đầu dự báo của một mùa vụ nghèo nàn có thể xảy ra vào năm tới.

Ông cũng cảnh báo về  hậu quả gây ra bởi bệnh rỉ sét, một loại nấm gây ra rụng lá cây và thậm chí gây chết cây cà phê, bên cạnh những tác động của những cơn mưa trái mùa, vào khoảng 2 tháng đầu năm nay. Ông nói, một số cây “đã rụng hoa” cần thiết cho sự hình thành hạt trong niên vụ năm 2015.

Do đó, người ta có thể kết luận rằng với các tác động trên sẽ khiến cho sản lượng cà phê được thu hoạch trong năm nay sẽ thấp hơn so với vụ thu hoạch trước.

Thị trường bùng nổ

Sterling Smith, chuyên gia kỳ hạn tại văn phòng Chicago của Citigroup cho biết: “FCStone chắc chắn là một trong các nguyên nhân đẩy giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tăng lên. Ông đã nói với Agrimoney.com rằng: “Chúng tôi đã được nghe báo cáo định kỳ tương tự như những gì FCStone đã nói. Nhưng với báo cáo này, thì ngay lập tức thị trường cà phê bị bùng nổ”.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh sự nguy hiểm cho triển vọng của vụ mùa tới, trước việc Brazil đã phải gánh chịu một đợt khô hạn kỳ lục, điều này rất có thể dẫn tới việc rụng hoa, và không thể hình thành hạt.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021