Published On: Wed, Jun 5th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Môi trường kinh doanh đã được cải thiện

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ vừa được tổ chức, đánh giá về môi trường kinh doanh trong thời gian qua, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc nói có 7 vấn đề đã được cải thiện, từ góc nhìn của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI.

7 vấn đề đã được cải thiện, từ góc nhìn của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Một, VCCI đã đề xuất giảm mức thuế thu nhập doanh nghiệp đưa về mức phổ thông là 20%. Chính phủ đã trình phương án ra Quốc hội theo hai mức: 20% cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, 22% cho doanh nghiệp lớn.

Hai, VCCI đề nghị chỉ nâng lương tối thiểu 15%/năm thay vì mức Chính phủ dự kiến 25-27%/năm. Chính phủ đã quyết định ở mức 17,5%.

Ba, VCCI đề nghị bỏ trần khống chế chi phí quảng cáo và tiếp thị của doanh nghiệp. Chính phủ đã trình ra Quốc hội nâng từ 10-15% trần này.

Bốn, VCCI đề nghị khôi phục ưu đãi đầu tư cho các dự án mở rộng đầu tư cũng như các dự án đầu tư mới cho khu vực FDI. Chính phủ đã trình Quốc hội về việc này.

Năm, Chính phủ đã có nghị định về việc thành lập Hội đồng Tiền lương Quốc gia bao gồm đại diện Chính phủ và các bên đối tác xã hội.

Sáu, Ngân hàng Nhà nước đã có những biện pháp tích cực để giảm mạnh lãi suất, Chính phủ đã bố trí 30.000 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo có nhà ở xã hội và hỗ trợ thị trường bất động sản.

Bảy, VCCI kiến nghị tăng cường các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế như nâng cấp, cải tạo quốc lộ số 1, xây dựng cảng quốc tế cửa ngõ Lạch Huyện, có kế hoạch nâng cao năng lực hệ thống cảng biển phía Nam (Thị Vải), cảng hàng không quốc tế Nội Bài… Chính phủ đã triển khai tích cực các dự án này.

4 kiến nghị

Tại VBF, Chủ tịch VCCI cũng đã đưa ra 4 kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước với Chính phủ.

Thứ nhất là kiên định ổn định kinh tế vĩ mô, theo đó doanh nghiệp đề nghị Chính phủ kiên định đối với các mục tiêu ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và tăng trưởng ở mức hợp lý, tỉnh táo trước những sức ép về tăng trưởng nhanh trước mắt song không bền vững.

Theo ông Lộc, điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành, tồn tại và phát triển của doanh nghiệp về mặt dài hạn.

Thứ hai, cần đẩy mạnh cải cách cơ cấu, theo đó Chính phủ cần ưu tiên cải cách thể chế, đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế chứ không bị cuốn vào các giải pháp ngắn hạn. Các biện pháp trợ giúp doanh nghiệp trong ngắn hạn cũng phải khuyến khích đẩy mạnh tái cấu trúc, nâng cao năng lực cạnh tranh dài hạn.

Theo hướng đó, Chủ tịch VCCI đề nghị Nhà nước không thể chậm trễ hơn trong việc đẩy mạnh cải cách doanh nghiệp nhà nước, xây dựng được một môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế, tăng tính minh bạch và áp dụng các chuẩn mực quản trị hiện đại vào các doanh nghiệp nhà nước, khẩn trương thoái vốn nhà nước ra khỏi lĩnh vực kinh doanh mà nhà nước không cần nắm giữ…

Thứ ba là cần có đột phá trong các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, theo đó tiếp tục đề nghị đưa thuế thu nhập về mức thống nhất 20%, bỏ trần khống chế chi phí quảng cáo, tiếp thị của doanh nghiệp hoặc tối thiểu cần nâng mức trần lên 15 – 20% của doanh thu chứ không phải của chi phí, tiếp tục có các biện pháp giảm thuế giá trị gia tăng để kích thích thị trường, tiếp tục duy trì miễn thị thực đối với các thị trường du lịch trọng điểm.

Thứ tư là cần phải “khẩn trương hơn trong tiến trình hội nhập”, theo đó Chính phủ cần tích cực đàm phán, triển khai ký kết và thực hiện sớm các hiệp định thương mại tự do với các nước và khu vực như: hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP), hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU và các hiệp định thương mại tự do khác.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 25/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 25/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017