Published On: Thu, May 16th, 2019

Morgan Stanley: Sau Trung Quốc, đối đầu Mỹ – EU sẽ hạ bệ USD, thúc đẩy giá vàng

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng sẽ là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn khi căng thẳng thương mại gia tăng làm suy yếu nền kinh tế Hoa Kỳ và kéo đồng đô la Mỹ (USD) xuống, theo một báo cáo gần đây từ Morgan Stanley.

Nhưng đó không phải là tranh chấp thương mại hiện tại giữa Mỹ và Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của thị trường, mà ngân hàng Morgan Stanley cho rằng một cuộc chiến thương mại tiềm năng với Liên minh châu Âu là rủi ro đáng kể nhất đối với nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có đến ngày 18/5 để quyết định liệu ông có áp thuế 25% đối với xe nhập khẩu từ Liên minh châu Âu hay không. Thời hạn đó chính là mức 90 ngày sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết trong một nghiên cứu rằng nhập khẩu ô tô gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Tuy nhiên, có một số báo cáo rằng Trump có thể hoãn quyết định thêm 6 tháng nữa – tránh cuộc chiến thương mại hai mặt trận – trong khi Hoa Kỳ tiếp tục đàm phán với Trung Quốc. Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết trong một bài viết hồi đầu tuần rằng:

Các biện pháp đối phó của khu vực đồng euro có thể có tác động mạnh hơn so với Trung Quốc. Điều này có thể giúp giải thích lý do tại sao việc bán tháo cổ phần của Mỹ tuần trước đã ảnh hưởng đặc biệt đến các công ty có dòng doanh thu phi Mỹ.

Các nhà phân tích nói thêm rằng một cuộc chiến thương mại với châu Âu có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất. Theo Công cụ FedWatch CME, các thị trường đang định giá hơn 70% khả năng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Kỳ vọng thị trường đã tăng đáng kể so với tuần trước. Các nhà phân tích bình luận:

Đây là lý do tại sao USD không được hưởng lợi từ căng thẳng thương mại như kinh nghiệm đã có vào tháng 8,9 năm ngoái.

Các nhà phân tích cho rằng sự đảo ngược hơn nữa của đường cong lợi suất cùng nỗi bi quan của các nhà đầu tư đang gia tăng sẽ làm suy yếu đồng đô la Mỹ, từ đó sẽ đẩy giá vàng tăng cao hơn. Các chuyên gia từ ngân hàng Morgan Stanley bình luận:

Chúng tôi tin rằng đây chỉ là câu hỏi về thời gian trước khi chúng tôi thấy thanh khoản đẩy giá vàng cao hơn và USD thấp hơn.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1297,60/oz.

tải-xuống-4

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng