Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Mua vàng đỉnh điểm, lỗ 3 triệu/lượng sau 1 đêm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong vòng 2 giờ đồng hồ từ hơn 8h đến hơn 10h sáng nay, giá vàng mất gần 1,7 triệu đồng/lượng…

Giá vàng thế giới vẫn giữ xu hướng tăng, nhưng giá vàng miếng trong nước sáng nay (7/7) đã sụt về dưới ngưỡng 38 triệu đồng/lượng. Người mua vàng ở mức giá đỉnh của hôm qua, về mặt lý thuyết, đang chịu mức “lỗ” gần 3 triệu đồng mỗi lượng vàng.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,95 triệu đồng/lượng (bán ra). So với đỉnh giá của hơn 3 năm thiết lập vào chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 1,55 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Chiều qua, giá vàng SJC bán ra tại DOJI có lúc lên 39,8 triệu đồng/lượng, cao nhất từ tháng 6/2013. Nếu mua vào đúng đỉnh giá này, thì một nhà đầu tư có thể mất tới gần 3 triệu đồng/lượng nếu đem vàng đi bán sáng nay.

Tính đến chiều qua, giá vàng chinh phục lần lượt 4 ngưỡng giá 36-37-38-39 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng có 3 ngày, thậm chí còn “dọa” vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng. Trong vòng 1 giờ đồng hồ chiều qua, giá vàng đã “nhảy” hơn 1 triệu đồng/lượng.

Xem thêm: Giá vàng tăng đột biến, Ngân hàng nhà nước cảnh báo người dân

Sáng nay, giá vàng sụt cũng nhanh không kém. Trong vòng 2 giờ đồng hồ từ hơn 8h đến hơn 10h sáng, giá vàng mất gần 1,7 triệu đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng nói rằng rủi ro lúc này là lớn, đối với cả bên mua cũng như bên bán. Tuy nhiên, việc giá vàng tăng tới 6 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng 1 tháng tạo ra một lực hút không hề nhỏ đối với người dân và nhà đầu tư.

Để hạn chế rủi ro, các doanh nghiệp vàng kéo giãn chênh lệch giá mua-bán vàng, có lúc lên tới 1,3 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lớn như vậy, sự rủi ro bị đẩy nhiều hơn về phía người mua vàng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Trao đổi với báo giới ngày 6/7, ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước cho biết cơ quan này sẽ theo dõi sát diễn biến của thị trường vàng và sẵn sàng các phương án và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường khi cần thiết.

Giá vàng ngày 29/6/2013 tiếp tục tăng mạnh
Giá USD thị trường tự do sáng nay tăng vọt 100 đồng so với sáng qua. Lúc đầu giờ sáng, một số điểm giao dịch ngoại tệ tự do tại Hà Nội mua vào-bán ra USD ở mức 22.360 đồng (mua vào) và 22.410 đồng (bán ra).

So với sáng qua, giá USD tự do hiện tăng 70 đồng ở chiều mua và tăng 100 đồng ở chiều bán. Nếu so với chiều qua, giá USD tự do hiện cao hơn 50 đồng ở chiều mua và 60 đồng ở chiều bán.

Xem thêm: Giá vàng thế giới 07/07 ổn định dưới ngưỡng cao nhất trong vòng 2 năm qua

Trái lại giá USD ngân hàng vẫn giữ ổn định. Lúc gần 10h trưa nay, Vietcombank niêm yết giá ngoại tệ này ở mức 22.270 đồng và 22.340 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/7 tại New York, giá vàng giao ngay tăng 7 USD/oz, đạt 1.364,2 USD/oz. Lúc gần 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng tại châu Á tăng thêm 4,3 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ, đạt 1.368,5 USD/oz.

Trong phiên sáng nay, có lúc giá vàng vượt 1.376  USD/oz, cao nhất trong hơn 2 năm. Giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi tâm lý lo ngại rủi ro của giới đầu tư sau khi nước Anh chọn rời Liên minh châu Âu (EU) và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục trì hoãn tăng lãi suất.

Vừa có thêm ít nhất một ngân hàng nữa nâng dự báo giá vàng. Ngân hàng ABN Amro ngày 6/7 tăng dự báo mức giá trung bình của vàng trong năm nay lên 1.300 USD/oz từ mức 1.283 USD/oz trước đó.

Phiên hôm qua, quỹ giao dịch hoán đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng 0,03% khối lượng nắm giữ, giảm mức nắm giữ còn 928,44 tấn. Hôm thứ Ba, quỹ này mua ròng thêm hơn 3%, đánh dấu phiên mua ròng mạnh nhất trong hơn 6 năm.

Hải Long
Nguồn: Vnecommy/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021