Published On: Thu, May 29th, 2014

Mục đích 2 tàu Trung Quốc tự phun nước vào nhau hôm nay?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chiều 29/5, Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết: Trung Quốc đã giảm số tàu quân sự, tàu Hải cảnh, nhưng vẫn duy trì 122 tàu gồm: 41 tàu Hải cảnh, 16 tàu kéo, 14 tàu vận tải, 4 tàu quân sự, 47 tàu cá. Ngoài ra có 1 máy bay trinh sát bay 2 vòng quanh khu vực giàn khoan Hải Dương – 981.

Tàu Trung Quốc tổ chức thành từng nhóm 7-9 tàu/nhóm để ngăn cản tàu Kiểm ngư của Việt Nam trong quá trình tiến gần giàn khoan trái phép của Trung Quốc ở khoảng cách 7-8 hải lý, đẩy phạm vi hoạt động của các tàu Kiểm ngư Việt Nam ra 10-12 hải lý. Nhóm tàu cá Trung Quốc khoảng 40-45 tàu đã tiến hành cản trở tàu cá Việt Nam ngay trong phạm vi cách giàn khoan 30-35 hải lý.

tau trung quoc phun voi rong ngay 30-5

Lực lượng Kiểm ngư của Việt Nam cũng phát hiện trên vị trí súng phun nước của tàu Hải cảnh 31101 của Trung Quốc có lắp thêm đường ống và vòi màu đen. Song điều đáng nói là có hiện tượng 2 tàu Trung Quốc (trong đó có 1 tàu Hải cảnh) chạy song song gần giàn khoan và phun nước vào nhau. Hiện đang xác định mục đích của Trung Quốc.

Mục đích 2 tàu Trung Quốc tự phun nước vào nhau hôm nay

Trung Quốc vẫn dùng 3-4 tàu vây ép, sẵn sàng đâm và dùng vòi rồng tấn công tàu Việt Nam. Ngoài ra, Trung Quốc còn dùng tàu cá bám sát tàu Kiểm ngư Việt Nam nhằm thả lưới và các vật dụng khác gây cản trở cho tàu Kiểm ngư; đồng thời cho tàu cá đi sát tàu Kiểm ngư Việt Nam nhằm tạo ra những cú đâm va để vu cáo với quốc tế tàu Kiểm ngư Việt Nam tấn công tàu cá Trung Quốc.

Trong quá trình tiếp cận giàn khoan Hải Dương – 981, tàu KN-630 đã bị tàu Trung Quốc ngăn cản quyết liệt và tàu Hải cảnh Trung Quốc đã phun nước gây hư hỏng một số thiết bị trên tàu.

Theo Cục Kiểm ngư, Việt Nam vẫn duy trì các lực lượng và hoạt động đấu tranh, tiếp tục tiếp cận giàn khoan thực hiện công tác tuyên truyền. Đến 15 giờ tàu cá của ngư dân Đà Nẵng số hiệu ĐNa-90152-TS bị tàu cá Trung Quốc đâm chìm đã được kéo vào bờ và đang sửa chữa, khắc phục tại đảo Lý Sơn. Cục Kiểm ngư cùng các lực lượng khác đã đến thăm hỏi và động viên ngư dân.

Theo TTXVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021