Published On: Wed, Jun 12th, 2019

Murenbeeld & Co: Fed không thể sửa bẫy thiếu quyết đoán, giá vàng vì thế sẽ cao hơn

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Thị trường vàng có thể đi trước một chút vì các nhà phân tích thị trường hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 7 sau cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới.

Chantelle Schieven, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Murenbeeld & Co., cho biết ngay cả sau khi dữ liệu ảm đạm hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy chỉ có 75.000 việc làm được tạo ra vào tháng 5, nền kinh tế Mỹ vẫn chưa đủ xấu đến mức có thể biện minh cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng tới.

Nền kinh tế không mạnh lắm, nhưng nó không tệ. Tôi chỉ cảm thấy rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 7 sẽ gửi thông điệp sai.

Nhận xét của bà được đưa ra khi thị trường định giá gần 80% cơ hội chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn trong tháng 7. Mong đợi giảm lãi suất gia tăng mạnh mẽ sau báo cáo công việc đáng thất vọng hôm thứ Sáu. Tuần trước, vì kỳ vọng cắt giảm lãi suất, vàng đã chứng kiến hiệu suất tốt nhất trong hơn một năm. Mặc dù đã rời khỏi mức cao gần đây, vàng vẫn đang nắm giữ phần lớn lợi nhuận. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức $1331,70/oz, tăng 0,18% trong ngày.

tải-xuống-7

Schieven cho biết, có khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cố gắng quản lý kỳ vọng thị trường và đẩy động thái cắt giảm lãi suất tiềm năng đến gần cuối năm nay. Mặc dù giá vàng có thể bị giảm bớt một số lợi ích gần đây của mình nhưng Schieven cho biết họ vẫn lạc quan về quý kim khi sự bất ổn kinh tế tiếp tục tạo ra môi trường tích cực cho kim loại này. Bà bình luận:

Chúng tôi nghĩ rằng môi trường thị trường hiện tại cần hỗ trợ nhiều hơn cả chính sách tiền tệ lỏng lẻo. Liệu cắt giảm lãi suất có thực sự thống trị nền kinh tế Mỹ, nơi không có sự ổn định chính trị.

Công ty nghiên cứu Canada tiếp tục kỳ vọng rằng giá vàng sẽ kết thúc năm cao hơn mức hiện tại vì chính phủ Mỹ giảm các hoạt động chính trị và thay vào đó tập trung vào thúc đẩy tăng trưởng bằng cách nói chuyện với đồng đô la Mỹ.

Schieven nói rằng chính sách của Tổng thống Donald Trump, thông qua phương tiện truyền thông xã hội là điều đang làm chậm lại nền kinh tế Mỹ. Bà nói:

Ngay bây giờ, công ty không thể đưa ra bất kỳ quyết định nào vì họ không biết chính phủ sẽ làm gì tiếp theo. Chúng tôi không dự báo suy thoái, nhưng sự thiếu quyết đoán này sẽ khiến nền kinh tế Mỹ bị đình trệ.

Cái bẫy do dự này, Schieven nói, sẽ cung cấp hỗ trợ vững chắc cho vàng tại khoảng $1300/oz. Bà nói thêm rằng với việc Fed duy trì lãi suất đến cuối năm nay, chính phủ Mỹ sẽ cung cấp hỗ trợ cần thiết cho nền kinh tế, có nghĩa là điều chỉnh các chính sách thương mại hiện có và tuyên bố giảm giá đối với USD. Bà nói:

Chúng tôi hy vọng rằng Trump cuối cùng sẽ nhận ra thuế quan khi Aren hoạt động và sẽ quay lại tập trung vào đồng đô la Mỹ.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-16-4 Giá heo hơi hôm nay 20/9: Đà tăng chững lại

Đợt điều chỉnh giá của công ty CP miền Bắc lần này chỉ tác động nhất thời, hiện giá heo hơi tại các địa phương không ghi nhận tăng. Sau khi Công ty CP miền Bắc điều chỉnh tăng giá heo thịt lên 47.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so với trước đó, chỉ tác động lên phiên […]

Phân tích

vanggettyimages3_apgz Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/9 (cập nhật)

Thứ Năm (19/9), giá vàng không ghi nhận nhiều biến động sau khi giảm mạnh ở phiên trước đó vì sự thiếu rõ ràng trong triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khiến các nhà đầu tư thận trọng. Fed đã hạ lãi suất lần thứ hai trong […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng