Published On: Wed, Dec 16th, 2015

Murenbeeld lạc quan về giá vàng sau Hội nghị thượng đỉnh về Kim loại quý và vàng Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi trở về từ Hội nghị Thượng định Kim loại quý và Vàng Trung Quốc tại Thượng Hải, một nhà kinh tế trưởng vẫn duy trì quan điểm lạc quan đối với giá vàng trong năm tới.

Bình luận về các bài thuyết trình hội nghị, nhà kinh tế trưởng cho Dundee Capital Markets – Martin Murenbeeld cho biết hầu hết nhưng người tham dự đều kỳ vọng vàng sẽ sẽ chật vật trong nữa đầu năm 2016, nhưng sau đó sẽ phục hồi trong dài hạn.

“Hầu hết các diễn giả được giao nhiệm vụ thảo luận về giá vàng trong năm 2016 đều có quan điểm giảm hoặc trung lập về giá vàng trong nửa đầu năm 2016 và sau đó sẽ tăng trong năm 2017 và những năm tiếp theo,” ông cho biết trong một nghiên cứu vào hôm thứ hai.

Giá vàng SJC sáng ngày 04/12/2015

“Lý do chính khiến các nhà kinh tế có quan điểm giá vàng giảm trong ngắn hạn bao gồm đà tăng trưởng của đồng USD do Fed có khả năng tăng lãi suất trong khi các nước khác thực hiện nới lỏng tiền tệ,” ông nói thêm.

Giá vàng tương lai đã dao động lên xuống trước khi cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang kết thúc vào hôm thứ Tư, nhiều người mong đợi Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong chín năm trong cuộc họp này.

Một số yếu tố khác cũng sẽ đè nặng lên giá vàng trong ngắn hạn, Murenbeeld bổ sung, bao gồm tâm lý tiêu cực của của các thương nhân, đầu tư mở nhạt và thiếu lạm phát.

“Mặc dù vàng sẽ giảm trong ngắn hạn (một số nhà bình luận cho rằng vàng cũng có thể xuống dưới mốc 1.000 USD trong một khoảng thời gian), nhưng đã cũng có kỳ vọng chung rằng vàng có thể nhích lên đôi chút khi Fed tăng lãi suất vào ngày 16/12,” ông nói.

Tuy nhiên, Murenbeeld nói rằng ông không hy vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm 2016.

“Thực tế, không thể tăng lãi suất trong năm 2016! Theo đó, tôi đã phần nào nâng quan điểm tăng giá cho giá vàng,”ông nói.

Theo Murenbeeld, một số phát ngôn khác cũng có qun điểm vàng tăng giá; bao gồm người phát ngôn một trong những quỹ tín thác vàng – Tocqueville – ông thậm chí còn đề nghị Fed cắt giảm lãi suất trong năm tới.

“Ví dự như Douglas Groh tương đối bi quan về đồng USD, bởi vì ông cho rằng Fed nên hạ lãi suất vào năm 2016. Ông lập luận rằng sức mua thấp chính là những gì đầu tư đang làm,” Murenbeeld thêm.

Dundee Capital Markets cho rằng giá vàng trung bình cho năm 2016 là 1.179 USD/oz, Murenbeeld nói. Ông nói thêm rằng một số nhà phân tích tại hội nghị đã được thậm chí kỳ vọng kim loại màu vàng sẽ tăng lên 1.200 USD vào cuối năm 2016.

Kể từ khi hội nghị đã được tổ chức tại Thượng Hải, Murenbeeld cũng lưu ý rằng một số các diễn giả Trung Quốc cũng có quan điểm tăng giá đối với vàng, và quan điểm giảm đối với đồng đô la Mỹ.

Ông nói rằng ông Lu Dongshang từ Shandon Zhaojin Group Co. đã đưa ra 4 lý do để Trung Quốc đầu tư vào vàng, một trong số đó bao gồm các khái niệm rằng “đồng bạc xanh của Mỹ và tài sản đồng đô la Mỹ sẽ ‘không có tương lai’; vị trí ‘ông trùm” của đồng đô la Mỹ đang bị thách thức, và các hệ thống tiền tệ của Mỹ sẽ trải qua một trận “phong ba”.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021