Published On: Fri, Jun 26th, 2015

Mỹ có kế hoạch nhập khẩu cà phê từ châu Âu để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà kinh doanh cà phê của Mỹ đang xem xét về việc nhập khẩu hạt cà phê Robusta từ các kho dự trữ của châu Âu, theo đó sẽ khiến chi phí vận chuyển rẻ hơn.

Các lô hàng cà phê Robusta lớn từ châu Âu là rất hiếm và chưa được nhìn nhận một cách rộng rãi trong 2 năm gần đây, nhưng các nhà kinh doanh nói rằng nền kinh tế hiện đang ủng hộ cách tiếp cận này do giá tại Việt đang tiến gần đến mức cao nhất trong lịch sử.

“Điều này sẽ không hề gây sốc nếu bạn bắt đầu nhìn thấy các lô hàng được nhập khẩu trong thời gian sắp tới”, theo một nhà nhập khẩu Mỹ cho biết.

Người nông dân tiến hành tích trữ đã khiến cho phí bảo hiểm mà các nhà rang xay Mỹ phải trả cho nhà phân phối hạt cà phê Việt Nam tăng cao tới 15 cent/lb vào hồi đầu tháng này, trong gần hai năm qua.

Đồng thời, sản lượng cà phê Robusta tại các kho dự trữ ICE Futures Europe tiếp tục tăng trưởng, tăng lên 184.350 tấn tính đến tháng 8 năm nay.

Chi phí nếu vận chuyển từ châu Âu sẽ rẻ hơn 1/3 đến 1/2 từ Việt Nam. Một thương nhân cho biết chi phí sẽ ở mức 75-85 USD/tấn từ việc nhập khẩu ở châu Âu, so với mức 125-145 USD/tấn từ châu Á.

Để chắc chắn hơn, đã có 7 nhà kinh doanh cà phê được phỏng vấn cho bài viết này và cả 7 người đầu cho biết họ đang có kế hoạch nhập khẩu cà phê Robusta từ châu Âu, và một chính sách nới lỏng của phí bảo hiểm của Việt Nam trong những tuần gần đây đã làm giảm sự kích thích, khi giá kỳ hạn tăng hơn 10%.

Nhưng thực tế là họ vẫn đang suy nghĩ về việc thay đổi nguồn nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung cà phê Robusta, được sử dụng trong cà phê hòa tan và hỗn hợp chất lượng thấp hơn.

Các lô hàng cà phê Robusta từ Châu Âu sang Mỹ đã tăng mạnh trong năm 2013, khi những cơn mưa lien tục đã trì hoãn vụ thu hoạch của Indonesia trong bối cảnh đẩy mạnh tích trữ tại Việt Nam.

Việt Nam đã xuất khẩu 117.000 tấn cà phê vào thị trường Mỹ trong năm 2013 – một sự sụt giảm mạnh so với năm trước, theo số liệu từ công ty vận chuyển Piers tình báo cho hay. Nhưng nhập khẩu từ Bỉ, nơi mà hầu hết sản lượng cà phê của châu Âu được lưu trữ, đã tăng gấp đôi lên 21.404 tấn, vượt qua cả mức nhập khẩu từ Indonesia.

Tygiavang.vn TH

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021