Published On: Fri, May 23rd, 2014

Mỹ ủng hộ Việt Nam kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tuyên bố phát đi từ Nhà Trắng ngày 22/5/2014, Nhà Trắng tuyên bố ủng hộ Việt Nam dùng biện pháp pháp lý để giải quyết tranh chấp với Trung Quốc sau khi Bắc Kinh ngang nhiên đặt giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng biển Việt Nam.

Trước đó, trả lời phỏng vấn của hãng tin AP và Reuters tại Philippines ngày 21.5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết Việt Nam “đang cân nhắc các phương án để bảo vệ mình, kể cả phương án đấu tranh pháp lý, theo luật pháp quốc tế”.

>> Xem thêm: Tình hình Biển Đông: Thắng lợi bước đầu của Việt Nam

“Mỹ có quyền lợi quốc gia trong việc duy trì hòa bình và ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương hợp pháp, tự do hàng hải và các chuyến bay băng qua biển Đông”, Phát ngôn viên Nhà Trắng Patrick Ventrell cho biết khi được yêu cầu bình luận về phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Vụ giàn khoan Hải Dương-981: Mỹ ủng hộ Việt Nam kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế

Phát ngôn viên Nhà Trắng Patrick Ventrell – Ảnh: Reuters

“Mỹ ủng hộ việc dùng kênh ngoại giao và các biện pháp hòa bình khác để kiểm soát và giải quyết bất đồng, chẳng hạn như nhờ đến tòa án quốc tế hoặc các cơ chế pháp lý quốc tế khác”, ông Ventrell nói.

Reuters bình luận động thái này của Mỹ nhiều khả năng sẽ khiến Bắc Kinh bực tức.

Trực tiếp có mặt trên vùng biển Hoàng Sa, PV Thanh Niên Online liên tục ghi nhận hình ảnh nhiều tàu chiến của Trung Quốc ngang ngược đe dọa đội hình tàu CSB Việt Nam đang chấp pháp trên biển.

Không chỉ đưa một lượng lớn tàu các loại bảo vệ giàn khoan Hải Dương-981, Trung Quốc còn điều nhiều tàu chiến hoạt động xung quanh giàn khoan này với khoảng cách khoảng 10 hải lý.

>> Cập nhật: Tin tức Biển Đông hôm nay

Theo Thanh Niên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021