Published On: Wed, Sep 16th, 2015

Myanmar cho phép xuất và nhập khẩu vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo ông Htun Aung, Thứ trưởng của Bộ khai thác mỏ của Myanmar, Myanmar sẽ ban bố luật khai thác mỏ mới mà sẽ cho phép xuất khẩu và nhập khẩu vàng.

Các cuộc họp tại kỳ họp Quốc hội Liên minh đã đề nghị cho phép nhập khẩu và xuất khẩu kim loại màu vàng hợp pháp theo pháp luật mới của đất nước này. Cần phải lưu ý rằng các quy định quốc này hiện hành đang cấm xuất khẩu và nhập khẩu vàng.

Các quyết định này đã được hoan nghênh bởi Hiệp hội doanh nghiệp vàng Myanmar, trong đó lưu ý rằng luật mới này sẽ mang lại cơ chế tiêu chuẩn để xác định độ tinh khiết và giá vàng. Hiện nay, cả nước Myanmar không có cơ chế tiêu chuẩn nào để xác định độ tinh khiết của vàng 24K. Luật mới được dự kiến thực hiện bộ tiêu chuẩn của quy trình mà phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, U Kyaw Win, thư ký của Hiệp hội, lưu ý. Do đó, cá thương nhân nội địa cần phải tìm hiểu phương thức giao dịch vàng quốc tế.

Hiện nay, vẫn chưa có đạo luật nào trên toàn quốc về việc giám sát hoạt động của các cửa hàng vàng. Các hoạt động này thường được giám sát bởi các ủy ban khu vực hoặc địa phương. Các luật khai thác mỏ mới đề xuất và quy định để kiểm soát các hoạt động thị trường vàng. Luật mới cũng đề xuất giới thiệu các thương hiệu cho các mặt hàng vàng nhằm liên kết với các thị trường quốc tế. Luật cũng đặt ra một hệ thống tốthơn về cơ chế thu thuế.

Ngoài ra, quy định hiện hành không cho phép xuất khẩu vàng. Ngân hàng Trung ương Myanmar cấm xuất khẩu vàng, đồ trang sức, đá quý mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của cơ quan ngân hàng. Tuy nhiên, dự luật này sẽ cho phép xuất khẩu vàng và một số khoáng chất khác. Dự luật tiếp tục khẳng định rằng sự hợp tác giữa các phòng ban khác nhau bao gồm Hải quan, Cục Doanh thu nội bộ, Bộ khai thác mỏ, Bộ Nội vụ, Ngân hàng Trung ương và Bộ Khoa học và Công nghệ là rất cần thiết đối với việc thực hiện thành công xuất khẩu vàng đến các nước khác.

Nguồn: Scrapmonster / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021