Published On: Wed, Aug 26th, 2015

Natixis đề xuất một chiến lược mới để “chơi” vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một ngày giá vàng tăng 1,5% và ngay hôm sau đã giảm trở lại nguyên mức đấy; và việc giá vàng sắp mất mức cao mới trong vòng 6 tuần qua, thì có thể rất khó khăn để biết làm thế nào để chơi vàng.

Tuy nhiên, một trong những ngân hàng đã đưa ra một chiến lược để chơi vàng do họ kỳ vọng giá vàng vẫn nằm trong phạm vi giới hạn tương đối trong ngắn hạn.

Giá vàng giao tháng 12 đã niêm yết tại 1.138,30 USD giảm 1,3%.

Trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai, ngân hàng Pháp Natixis đã cho biết rằng trong khi họ không mong đợi giá vàng sẽ hồi phục “đáng kể” trong ngắn hạn, họ kỳ  vọng kim loại màu vàng giữ mốc 1.100 USD/oz.

Bernard Dahdah, chiến lược gia kim loại quý và là tác giả của báo cáo, cho hay thêm rằng với sự bất ổn đang ngày càng gia tăng trên thị trường, ông đang kỳ vọng giá quý kim vàng sẽ tốt hơn các kim loại quý khác mà được sử dụng trong công nghiệp như bạc và bạch kim.

“Chúng tôi khuyên bạn nên bán một hợp đồng quyền chọn bán (put) 1 tháng với vàng tại 1.100 USD/oz và mua hợp đồng quyền chọn bán cho các kim loại công nghiệp khác,” Dahdah cho biết trong báo cáo của mình.

Trong hai ví dụ, Dahdah đề nghị một chiến lược 1 tháng: bán một hợp đồng bán đối với vàng ở ngưỡng 1.100 USD và đồng thời mua một hợp đồng bán cho palladium ở ngưỡng 550 USD; trong ví dụ thứ hai, cùng với việc bán hợp đồng quyền chọn bán đối với vàng, ông đề nghị mua 20 hợp đồng quyền chọn bán với bạc tại 14,50 USD.

“Trong một môi trường tồn tại nhiều quan ngại về tăng trưởng và tiêu dùng của Trung Quốc, nhu cầu công nghiệp của Trung Quốc đang được bị ảnh hưởng nặng nề và hệ lụy kéo theo là cấc kim loại dùng trong công nghiệp đã bị giảm mạnh,” ông nói.

Đồng thời, Natixis cho biết có 1 yếu tố nữa cũng có chút tích cực hơn cho giá vàng là kỳ vọng Fed tăng lãi suất vào đầu tháng  9 đã giảm đáng kể, với các thị trường định giá 32% khả năng tăng lãi suất.

Các ngân hàng cũng cho biết họ nhìn thấy tiềm năng trên thị trường vàng do bất ổn thị trường và tiếp tục suy yếu trong thị trường chứng khoán sẽ hỗ trợ sức hút an toàn của vàng.

*Lưu ý: Hợp đồng quyền chọn bán (put option): là thỏa thuận cho phép người bán bán vàng cho các tổ chức tài chính với giá định sẵn vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021