Published On: Fri, Dec 4th, 2015

Natixis: Không có lý do để tích trữ vàng trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cùng chung quan điểm với các tổ chức tài chính khác, Ngân hàng Pháp Natixis cũng hy vọng quý kim vàng sẽ tiếp tục suy giảm trong năm sau, giảm xuống dưới 1.000 USD/oz.

Mặc dù ngân hàng không mong đợi vàng sẽ bị “sụp đổ” vào năm tới, Bernard Dahdah, chiến lược gia kim loại quý, nói rằng vẫn không có động lực chính để các nhà đầu tư đầu tư vào vàng – đặc biệt khi đồng đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ vẫn tăng trưởng rất mạnh.

“Tôi không thấy lo ngại về việc đồng bạc xanh sẽ mất giá đang nổi lên trong năm tới. Tôi nghĩ rằng đồng đô la Mỹ sẽ vẫn là một tài sản an toàn, vì vậy tại sao các nhà đầu tư phải giữ vàng? “, Ông nói.

Cùng với việc đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn, Dahdah nói thêm rằng ông hy vọng lãi suất của Mỹ là yếu tố chi to áp lực lên kim loại màu vàng trong năm tới. Ông nói thêm rằng quỹ đạo tăng lãi suất Mỹ cuối cùng sẽ quyết định giá vàng giảm nhanh và giảm nhiều như thế nào trong năm tiếp theo. Trong triển vọng của nó, ngân hàng cho rằng họ hy vọng giá vàng đạt trung bình khoảng 970 USD/oz vào năm 2016.

“Nếu lãi suất tăng lên cao hơn, vậy tại sao bạn sẽ đầu tư vào vàng?,” Ông nói. “Các chi phí liên quan đến việc sở hữu vàng và thực tế rằng sẽ không tạo ra một chút năng suất nào để năm giữ các tài sản như vậy.”

Dahdah bổ sung thêm rằng ông đang hy vọng đợt bán tháo vàng sẽ bắt đầu kích hoạt trong 2 tuần đến, khi ông hy vọng Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 9 năm qua.

Dahdah cũng giữa quan điểm giảm đối với quý kim bạc, kỳ vọng bạc sẽ đạt mức trung bình tại 12.50 USD/oz trong năm tới.

Tuy nhiên, thị trường kim loại quý có thể tìm được chút ánh sáng ở cuối con đường. Theo Dahdah cho biets rằng ông thấy giá quý kim sẽ chạm đáy vào năm tới và tăng lên trong năm 2017. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng các nhà đầu tư chỉ nên mong đợi mức tăng vừa phải. Dự báo chính thức của ngân hàng cho giá vàng trung bình là 1.020 USD/oz trong năm 2017 và 13,40 USD cho bạc.

“Trừ khi có cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thì tôi không cho rằng chúng ta sẽ thấy kim màu vàng tăng mạnh,” ông nói.

Dahdah biết ông nghĩ rằng nguồn cung tại các mỏ sẽ là yếu tố quyết định giá vàng tăng lên cao hơn trong dài hạn. Ông nói thêm rằng các công ty khai thác mỏ bắt đầu cắt giảm ngân sách thăm dò của mình vào năm 2013 và thị trường sẽ bắt đầu cảm thấy những ảnh hưởng của sản lượng nguồn cung thấp hơn năm 2017.

Nguồn:Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021