Published On: Fri, Nov 7th, 2014

Natixis: Vàng có thể giảm xuống dưới 1.100 USD nhưng vẫn có thể tạo một mức sàn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng vẫn vẫn có thể giảm hơn nữa và xuống dưới mốc 1.100 USD/oz, nhưng các nhà phân tích tại Natixis dự báo rằng vàng có thể tạo một mức sàn do nguồn cung giảm và nhu cầu tăng lên.

Tuy nhiên, do do sự rớt giá liên tục và dai dẳng của kim loại màu vàng nên các ngân hàng Pháp cũng hạ mức giá mục tiêu năm 2015 xuống còn 1.140 USD/oz, giảm khoảng 30 USD so với mức 1.170 USD theo dự báo trước đây của họ. Đối với năm 2016, Natixis dự đoán giá vàng trung bình đạt khoảng 1.180 USD/oz.

“Nhìn chung, đây không phải là sự thay đổi rất lớn, nhưng nó phản ánh rằng chúng tôi cho rằng vàng giảm hơn nữa,” Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis cho biết.

Trong một nghiên cứu được công bố vào sang thứ năm, Dahdah lưu ý rằng đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn sẽ là yếu tố lớn nhất đẩy giá vàng suy yếu. Ông cho biết rằng ông nhìn thấy tiềm năng tăng nhiều hơn đối với đồng đô la Mỹ do sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa Fed Mỹ, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Báo cáo cũng cho thấy rằng các nhà phân tích tiền tệ tại Natixis mong đợi chỉ số đồng đô la Mỹ tăng lên 90 – mục tiêu này không phải quá xa do chỉ số này đã nhảy lên mức 87.70 vào hôm thứ Năm.

“Trong những điều kiện thuận lợi cho một đồng đô la tăng giá, và các mối tương quan mạnh giữa vàng và đô la, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu giá vàng giảm xuống dưới mốc 1.100 USD/oz trong nửa đầu của năm 2015,” Dahdah cho biết trong báo cáo của mình.

Mặc dù vàng vẫn có thể giảm hơn nữa, nhưng ông Dahdah cũng cho hay rằng có hai yếu tố mà sẽ hỗ trợ giá vàng. Đầu tiên là sự suy giảm trong nguồn cung vàng do các thợ mỏ cắt giảm chi phí vốn (chi phí đầu tư) để tiết kiệm tiền trong một môi trường giá thấp hơn.

“Bằng cách cắt giảm chi phí đầu tư, tăng trưởng sản lượng có khả năng chậm lai, trước khi giảm mạnh trong vòng hai đến ba năm tới”, ông nói. “Trong quý thứ hai của năm 2014, chi phí đầu tư giảm 46% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 2,5 tỷ USD và giảm khoản 54% so với quý II/2012.”

Dahdah cho biết thêm rằng nguồn cung vàng phế liệu cũng được dự kiến sẽ giảm do ít người muốn tái sử dụng đồ trang sức cũ của họ trong môi trường giá thấp hơn.

Yếu tố thứ 2 hỗ trợ vàng trong một môi trường giá 1.100 USD là nhu cầu sẽ tăng trở lại ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ.

“Sự sụp đổ của giá vàng cùng với sự gia tăng trong nhu cầu của Trung Quốc và chúng tôi mong chờ nhu cầu tiếp tục mạnh mẽ ở mức 1.100 USD/oz”, ông cho biết.

Giá vàng suy yếu cũng có thể khuyến khích Quản lý nhà nước của Trung Quốc về ngoại hối – quản lý ngoại tệ và vàng dự trữ ngoại hối của quốc gia, mua vàng nhiều hơn. Dahdah nói. Ông nói thêm rằng việc trao đổi ngoại hối bị buộc phải mua vàng vì sợ đẩy giá lên cao hơn và ảnh hưởng đến chương trình mua dài hạn của mình.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021