Published On: Fri, Oct 3rd, 2014

Ned Davis: Vàng có thể rớt xuống ngưỡng $660/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

John LaForge, chiến lược gia hàng hóa của hãng Ned Davis Research cho rằng vàng sắp tới có thể giảm về ngưỡng 660USD mỗi ounce.

Trong cuộc nói chuyện với hãng tin CNBC ngày hôm qua, ông LaForge cho rằng việc chấm dứt thị trường giá lên và đối diện với “đà giảm liên tục” của vàng có thể đẩy kim quý này về ngưỡng giá $660/oz – thấp hơn khoảng 40% so với mức giá giao dịch hiện tại.

LaForge cho rằng, vào những năm của thập kỉ 1980, giá vàng đã giảm khoảng 65% so với mức đỉnh trước đó bởi kim loại quý này đã phải chịu đựng thị trường giá xuống suốt 20 năm liền.

Và, sau khi chạm ngưỡng cao hơn 1900 USD trong năm 2011, vàng cũng có thể đối diện với đà giảm tương tự như vậy – thị trường thường là một sự lặp lại nhưng có những biến động nhất định.

“Chúng tôi hiểu rằng giá các hàng hóa đang lao dốc nhanh chóng, và có thể chúng sẽ chết. Đương nhiên, vàng cũng không ngoại lệ, nó đang chết dần chết mòn!”, ông LaForge nói.

“Mức giá $660/oz thực sự có thể là điểm đến của kim loại quý”.

Tuy nhiên, ông LaForge cũng nói rằng, chương trình nới lỏng định lượng được thực hiện bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ hay các ngân hàng trung ương khác sẽ hỗ trợ cho vàng, ngăn chặn lại đà giảm hiện tại của quý kim trong nỗi lo giảm phát.

Dưới đây là biểu đồ giá vàng 20 năm qua.

gia-vang-co-the-xuong-660-usd-oz

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021