Published On: Thu, Oct 23rd, 2014

Ned Goodman: Vàng đang bị định giá thấp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ned Goodman, chủ tịch và giám đốc điều hành của Dundee Corp, cho rằng vàng đang bị đánh giá thấp trong khi chứng khoán đang sẵn sàng thua lỗ.

Phát biểu tại một buổi tiệc trưa tại hội nghị Quebec Mining Exploration Xplor 2014 ở Montreal, Quebec, Goodman đã thẳng thừng về đưa ra quan điểm của mình về giá vàng và định hướng hiện tại của giá vàng.

“Chúng tôi nghĩ rằng vàng đang bị đánh giá thấp ở mức giá hiện nay”, Goodman cho hay. “Tôi cho rằng vàng sẽ đạt 1.200 USD, và khi đó, là một người mua vì tôi nghĩ rằng đó sẽ là một nơi tốt để được.”

Bàn về thị trường chứng khoán, Goodman cho hay “Chúng tôi đang ở trong một bong bóng tài chính rất lớn, và nó có thể bùng nổ bất kỳ lúc nào.” Ông cho biết thêm “Vào giữa năm 1970, Mỹ đã đưa ra mức lãi suất âm thực sự trong 13 quý liên tiếp và tạo tiền đề cho một cuộc khủng hoảng lạm phát, tăng 13% trên năm tính đến năm 1980.”

Ned Goodman: Vàng đang bị định giá thấp

Ned Goodman: Vàng đang bị định giá thấp

“Hôm nay, Mỹ đã đưa ra mức lãi suất âm trong 19 quý liên tiếp – tôi tin tưởng rằng lạm phát đang đến,” ông tiếp tục. “Chúng tôi đã được sống trong môi trường kinh tế Botox, nơi mà tất cả mọi thứ đã bị bóp méo bằng nhiều cách vì sự kích thích Botox mà được Fed tạo ra.”

Goodman cho biết điều này đã dẫn đến việc Trung Quốc và Nga mua vàng và bất động sản Mỹ cùng với đông tiền của Mỹ, khi họ cố gắng làm mất giá đồng tiền của Mỹ và thay thế nó bằng vàng như là một đặt cược an toàn.

“Trung Quốc đã sử dụng đồng đô la Mỹ để mua vàng, mua các tòa nhà văn phòng ở trung tâm thành phố New York để xây dựng căn hộ ở Brooklyn, mua một chứng khoán London – họ đang dùng đồng đô la Mỹ để thoát khỏi nó”, Goodman nói. “Tại sao? Bởi vì họ rất thông minh, họ muốn sở hữu vàng.”

“Đó là những gì tôi muốn giải thích về xu hướng tăng của giá vàng và xu hướng giảm trên toàn bộ thị trường,” ông nói thêm.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Xuất khẩu cà phê của các nước Trung Mỹ, Colombia, Mexico, Peru và cộng hòa Dominica đã tăng nhẹ trong tháng 1 lên 2,38 triệu bao (loại 60kg) so với cùng kỳ năm 2013 Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021