Published On: Wed, Oct 29th, 2014

Nền công nghiệp cà phê của Trung Quốc đang trên đà phát triển

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Volcafe Ltd, một chi nhánh của ED & F Man Holdings Ltd, đã liên doanh với công ty cà phê Simao Arabicasm, để thúc đẩy phát triển cà phê Arabica của tỉnh Vân Nam, khu vực trồng cà phê lớn nhất của Trung Quốc. Vân Nam Volcafe Ltd sẽ là nơi cung cấp và xử lý hạt cà phê cho xuất khẩu ra toàn cầu.
Sản lượng cà phê ở Vân Nam, chiếm 95% tổng sản lượng của Trung Quốc, thường ở mức trên 1 triệu bao, tương đương với mức sản lượng của Costa Rica, theo Volcafe cho biết. Đây là mức cao hơn khoảng 10 lần so với mức 104.000 bao mà Trung Quốc sản xuất được vào năm 1998, theo tổ chức Cà phê Quốc tế ước tính trong một báo cáo công bố vào năm 2013. Tuy nhiên, Trung Quốc không phải là một thành viên của ICO. Một bao cà phê nặng 60 kg.
Winterthur của Volcafe có trụ sở tại Thụy Sĩ là đơn vị nhập khẩu chủ yếu cà phê của khu vực này trong vòng 10 năm qua.
Ông Jan Kees Van Der Wild, giám đốc quản lý của Volcafe ở Winterthur, Thụy Sĩ cho biết: “Hạt cà phê Arabica của Trung Quốc vẫn còn tương đối mới với nền thương mại cà phê toàn cầu, nhưng nó đang phát triển nhanh chóng trong việc được chấp nhận bởi các nhà rang xay trên toàn cầu”.
Giá cà phê Arabica đã tăng khoảng 74% trong năm nay sau khi một đợt hạn hán xảy ra ở Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, đã làm tổn thương nền sản xuất. Giá cà phê giao kỳ hạn được giao dịch ở mức 1.9235 USD/pound vào ngày hôm nay (29/10) trên sàn giao dịch ICE Futures US tại New York.
Volcafe ước tính nền sản xuất cà phê Arabica trên toàn thế giới sẽ đạt mức 75,3 triệu bao trong vụ mùa 2014-2015 bắt đầu từ tháng này ở hầu hết các nước, giảm so với mức 86,1 triệu bao được thu hoạch trong năm trước.
Người truyền giáo của Pháp
Hạt cà phê Arabica được ưa chuộng và chế bởi Starbucks Corp.
Các đồn điền cà phê của Trung Quốc đã được giới thiệu bởi một nhà truyền giáo người Pháp vào cuối thế kỷ 19. Tuy nhiên, nền canh tác cà phê phần lớn là không hiệu quả cho đến cuối những năm 1980 khi chính phủ Trung Quốc và chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc bắt đầu các phương án nhằm thúc đẩy nền sản xuất phát triển, theo ICO cho biết.
Kể từ đó, Chính phủ và các công ty đa quốc gia lớn đã đẩy mạnh tổ chức tốt và quản lý một cách hiệu quả với mục đích nâng cao sản lượng. Sản lượng tiêu thụ cà phê ở Trung Quốc đã tăng lên khoảng 1,1 triệu bao trong năm 2012 từ mức 0,199 triệu bao được thu hoạch vào năm 1998, và tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 12,8% và mục tiêu có thể đạt 2,8 triệu bao vào năm 2020.
Mark Furniss, giám đốc bộ phận phát triển kinh doanh khu vực châu Á của Volcafe cho biết: “Một nguồn cung cấp mới có thể mất hàng thập kỷ để thiết lập. Và chúng tôi đang công nhận các nỗ lực của Trung Quốc trong việc phát triển ngành công nghiệp cà phê để cung ứng ra thị trường toàn cầu”.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021