Published On: Fri, Jul 8th, 2016

Nền kinh tế Anh bước vào suy thoái sau khi tăng trưởng trong quý II

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế Anh sẽ bước vào một đà suy thoái đáng kể sau khi tăng trưởng trong qusy II vừa qua, theo như các nhà kinh tế cho biết, dựa trên dữ liệu chủ yếu là ghi lại trước khi quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu.

Lời cảnh báo từ Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội (NIESR) được đưa ra sau khi một số dấu hiệu ban đầu cho thấy các doanh nghiệp và người tiêu dùng đang rơi vào một tâm lý không chắc chắn sau sự kiện Brexit.

NIESR ước tính nền kinh tế của Anh tăng trưởng ở mức 0,6% trong quý thứ II, tăng so với mức tăng 0,4% trong quý I.

Xem thêm: Richard Branson : 5 lời khuyên khởi nghiệp

Nhưng cũng đưa ra cảnh báo, đà tăng này là do các hoạt động trong tháng 4, bởi vì tổng sản phẩm trong nước có thể đã chậm lại trong tháng 5 và tháng 6.

kinh-te-my-tang-truong-manh

“Nếu tháng 4 rút khỏi công thức tính toán này của quý II, chúng ta sẽ được chứng kiến một sự suy giảm nhanh chóng trong tăng trưởng”, theo Jack Meaning, một nhà nghiên cứu tại NIESR cho biết.

Ngân hàng trung ương Anh (BOE) đã có những hành động bước đầu để đảm bảo cho các ngân hàng trong nước duy trì được thanh khoản sau các tác động tiêu cực đến từ Brexit, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản thương mại.

Thống đốc BOE – Mark Carney cho biết việc Ngân hàng sẽ bơm thêm các gói kích thích tiền tệ hơn nữa vào nền kinh tế trong mùa hè này là rất cần thiết.

Cuộc khảo sát đối với các công ty của Anh được xuất bản bởi Markit/CIPS, thực hiện chủ yếu là trước ngày trưng cầu dân ý (23/06), đã chỉ ra nền kinh tế Anh đang phát triển với một tốc độ hàng quý của chỉ ở mức khá thấp tại 0,2%.

Bên cạnh đó, một cuộc khảo sát của YouGov/CEBR vào hôm thứ 3 cũng cho thấy niềm tin kinh doanh của Anh đã giảm mạnh sau kết quả trưng cầu dân ý được công bố.

NIESR đã đưa ra cảnh báo trước cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 23/06 rằng nền kinh tế của Anh có khả năng sẽ giảm khoảng 1,0% vào năm 2017 trong trường hợp nước này quyết định ở lại trong EU, và sẽ là yếu hơn 2,3% vào năm 2018.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021