Published On: Fri, Nov 29th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nền kinh tế Châu Âu đang cải thiện có nhiều tác động lên giá vàng hơn so với đồng USD

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Thị trường vàng đang nhiều gặp khó khăn vì việc cung ứng tiền tệ bị thu hẹp ở châu Âu và nền kinh tế cải thiện và đồng đô la Mỹ ít biến động, một nhà phân tích cho biết.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets đã đưa ra một báo cáo vào thứ Năm và cho biết ông đã tự hỏi tại sao giá vàng đã gặp nhiều khó khăn trong năm nay trong khi Fed tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế. Ông nói thêm ông đã tìm thấy một mối tương quan khá mạnh mẽ giữa chính sách tiền tệ của châu Âu và kim loại màu vàng này.

“Sự thay đổi này ngày càng trở nên rõ ràng trong năm hoặc lâu hơn. Các chương trình nới lỏng định lượng QE1 và QE2 đã thúc đẩy vàng tăng giá, nhưng kể từ khi tung ra gói nới lỏng định lượng QE3, vàng đã ở trong xu hướng giảm dần một cách bất thường. Tuy nhiên, một nhà phân tích cung ứng tiền tệ châu Âu chỉ ra rằng thay vì phản ứng với gói QE3, vàng đã phản ứng với việc thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB)”, ông cho biết trong báo cáo.

Cieszynski cho biết mặc dù ECB cắt giảm lãi suất vào đầu tháng11 nhưng ngân hàng trung ương đã thực sự được giảm cung ứng tiền tệ. Ông cho biết thêm rằng việc giảm cung ứng tiền tệ có lẽ là nguyên nhân tại sao các ngân hàng đã phải cắt giảm lãi suất.

“Giá vàng tăng lên mức cao nhất vào giữa năm 2011 trước khi [chương trình tái cấp vốn dài hạn (LTRO)] của ECB, các khoản vay lớn cuối cùng ổn định hệ thống ngân hàng châu Âu và xoa dịu những lo ngại từ cuộc khủng hoảng nợ,” ông nói. “Kể từ tháng 9/2012, vàng đã có xu hướng giảm dần, dự đoán một cách chính xác việc thu hẹp bảng cân đối kế toán của ECB đã bắt đầu một năm trước khi các ngân hàng ngày càng trả lại khoản vay LTRO của họ với số tiền hàng tỷ tỷ euro mỗi tuần.”

Cieszynski nói thêm rằng mối tương quan này cho thấy rằng nền kinh tế toàn cầu đang bắt đầu phản ứng với “sức mạnh tài chính” của châu Âu. Khi nền kinh tế khu vực đồng euro tiếp tục được cải thiện, Cieszynski cho biết rằng ông dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống mốc 1,000 USD/oz.

Bây giờ giá vàng đang ở mốc 1.200 USD nhưng nếu giá không thể giữ ở mức này thì ông dự đoán giá vàng có thể giảm xuống dưới mức thấp nhất của tháng 6.

Trong cuộc họp báo về cắt giảm lãi suất của tháng 11, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cho biết họ đã có rất nhiều công cụ khác nhau để hỗ trợ nền kinh tế. Ciesznski cho biết giá vàng có thể có được thúc đẩy nếu ECB thực hiện đến cùng theo bài phát biểu đó và một lần nữa mở rộng lại chương trình tái cấp vốn dài hạn của mình.

Đối với những tác động của chính sách tiền tệ Mỹ lên giá vàng, Ciesznski nói rằng mọi người đã bàn về vấn đề kể từ tháng 5 nên ông hy vọng rằng thị trường đã định giá những thay đổi đó. Ông nói thêm rằng vàng giảm xuống nữa khi Fed thực sự bắt tay vào giảm dần chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp săm lốp tăng sức ép cạnh tranh Các tin tặc Nga âm mưu tấn công nhiều ngân hàng Châu Âu. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017