Published On: Fri, Apr 29th, 2016

Nền kinh tế khu vực đồng Euro tăng tốc, nhưng lạm phát giảm hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tốc độ tăng trưởng trong các nền kinh tế khu vực đồng Euro đã tăng hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, theo như số liệu sơ bộ cho thấy hôm thứ 6, nhưng lạm phát giá tiêu dùng lại giảm nhiều hơn so với dự báo trong tháng 4 vì một sự sụt giảm đáng kể trong chi phí năng lượng.

Theo Eurostat, cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu cho biết tổng sản phẩm trong nước của 19 nước có chung đồng Euro đã tăng 0,6% hàng quý trong giai đoạn từ tháng 1-3/2016, tăng từ mức 0,3% trong ba tháng trước đó.

Các nhà kinh tế tham gia vào cuộc khảo sát của Reuters dự kiến ​​tăng trưởng hàng quý chỉ ở mức 0,4%. Trên cơ sở so với cùng kỳ năm ngoái, GDP khu vực Euro đã tăng 1,6% trong quý I, đánh bại những kỳ vọng tăng chỉ ở mức 1,4%.

Tuy nhiên, Eurostat đã không công bố bản phân tích chi tiết các số liệu trong ước tính GDP đầu tiên của mình.

Trong khi đó, lạm phát giá tiêu dùng lại giảm 0,2% trong tháng 4, sau khi duy trì không đổi trong tháng 3, giảm mạnh hơn so với dự báo chỉ giảm 0,1% của đa số các nhà kinh tế.

Việc giá năng lượng giảm 8,6% trong tháng 4, đã kéo các chỉ số tổng thể xuống, mặc dù giá thực phẩm chưa qua chế biến đã tăng tới 1,2%.

Nếu không tính 2 mặt hàng biến động nhất này, chỉ số ECB gọi là lạm phát lõi giá tiêu dùng đã tăng 0,8% trong tháng 4, thấp hơn so với mức tăng 1% trong tháng 3.

ECB muốn giữ lạm phát ở mức dưới 2% trong trung hạn và đã áp dụng biện pháp mua trái phiếu chính phủ trên thị trường từ năm ngoái để bơm thêm tiền vào nền kinh tế và làm cho giá cả tăng nhanh hơn.

 

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tyggiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021