Published On: Mon, Jun 6th, 2016

Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng chậm chạp nhất kể từ năm 2012

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tăng trưởng trong nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại trong năm 2016 với tốc độ chậm nhất trong 4 năm trở lại đây do sự không chắc chắn về cuộc bầu cử tổng thống, một sự kiện quan trọng gây được sự chú ý trên toàn thế giới.

Theo Hiệp hội Quốc gia về Kinh tế Kinh doanh cho biết tổng sản phẩm trong nước sẽ mở rộng 1,9% trong năm nay. Giảm so với dự báo tăng 2,5% trong cuộc khảo sát hàng quý phát hành vào tháng 3 và so sánh với tốc độ tăng trưởng năm ngoái ở mức 2%.

Gần 60% của các nhà dự báo nói không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 11 sẽ làm tổn thương nền kinh tế như thế nào.

“Nếu tôi là chủ sở hữu của một doanh nghiệp vừa, khi nghe tin tức về cuộc bầu cử, tôi sẽ giữ một quan điểm thận trọng hơn về việc thuê hoặc thực hiện đầu tư”, theo Lisa Emsbo-Mattingly chủ tịch của NABE cho biếtTăng trưởng của Mỹ đạt 1,9% trong quý IV

Xem thêm: 5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ ngày 06-10/06

Emsbo-Mattingly, cũng là giám đốc nghiên cứu phân bổ tài sản cho Fidelity Investments ở Boston, cho biết yếu tố lớn nhất đằng sau sự suy yếu trong triển vọng 2016 là do đầu tư kinh doanh yếu kém. Chi cho thiết bị, xây dựng và sở hữu trí tuệ dự kiến cũng sẽ chững lại trong năm 2016, sau khi mở rộng 2,8% trong năm ngoái.

Bên cạnh đó, lợi nhuận doanh nghiệp được dự báo sẽ giảm trong năm nay, lần đầu tiên kể từ năm 2011, với mức ước tính giảm 2,9%. NABE ước tính giảm 2% lợi nhuận sau thuế mà không cần định giá hàng tồn kho và điều chỉnh tiêu thụ vốn sau 3,3% năm ngoái.

Cuộc khảo sát này được thực hiện với 48 nhà kinh tế tiến hành từ ngày 02-17/05.

Tuy nhiên, NABE cũng dự đoán nền kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh trở lại vào năm 2017, với GDP tăng 2,3%, theo dự báo trung bình của các nhà kinh tế trong cuộc khảo sát. Lợi nhuận cũng được dự báo sẽ phục hồi và tăng 3,9% trong năm tới.

Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021