Published On: Fri, Jun 20th, 2014

Nền kinh tế Mỹ không như kỳ vọng, vàng được hưởng lợi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng có thể đã chứng kiến một đà tăng nhẹ trong tuần này sau khi Chủ tịch FED Yellen bình luận rằng tỷ lệ lãi suất sẽ còn ở mức thấp và chương trình thu hẹp gói nới lỏng sẽ tiếp tục kéo dài sang tháng 7.

Tuy nhiên, ngay cả khoảnh khắc của sức mạnh này, vào lúc mà thị trường leo lên gần mức cao 13 tuần tại $1,322/oz, bức tranh chính xác về quý kim cũng chẳng hề được tô vẽ cho thật cẩn thận.

Tìm kiếm một câu trả lời cho diễn biến mờ nhạt của vàng trong năm qua, Scott Carter, Giám đốc điều hành của Lear Capital chia sẻ “Tôi nghĩ rằng những gì đang xảy ra cho thấy một sự thật rằng nền kinh tế không làm đúng những gì mà các chuyên gia kinh tế nghĩ về nó.”

Để bắt đầu, Carter chỉ vào quý đầu tiên năm 2014, thời điểm mà GDP Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng -1,9% và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao. Thêm vào đó, “chúng ta cũng có báo cáo xu hướng tiêu dùng, doanh số bán lẻ, số nhà mới xây không lấy gì làm khả quan…tất cả những điều này đang bắt đầu vẽ lên một bức tranh kinh tế không hề mạnh mẽ.”- ông nói.

Để tiếp tục, Carter cho rằng với diễn biến bi quan hơn dự đoán của GDP Mỹ trong quý đầu tiên, ông tỏ ra nghi ngờ trước khả năng quý II sẽ cung cấp các số liệu tích cực mà thị trường đang hy vọng. Thay vì mức tăng trưởng 4% như dự kiến, Carter tin rằng con số này sẽ phù hợp hơn nếu dừng ở mức 2%, thậm chí là thấp hơn nữa.

Giá vàng tháng 6/2014 được hưởng lợi khi nền kinh tế Mỹ không như kỳ vọng

Nền kinh tế Mỹ không như kỳ vọng, vàng được hưởng lợi

Ông cảnh báo, “nếu GDP quý II là tiêu cực, hãy can đảm đối mặt với nó, chúng ta đang ở trong một cuộc suy thoái.”

Chắc chắn đó không phải là những gì mà công chúng muốn nghe, nhưng theo Carter, chúng ta không nhìn vào “một nền kinh tế mạnh mẽ với đà tăng trưởng 3%.” Thay vào đó, ông nhấn mạnh rằng việc cắt giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu gần đây của Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Mỹ chính là một phần sự thật không ai muốn chấp nhận.

Nên làm gì với thị trường vàng?

Với một nền kinh tế yếu kém, thị trường tiền tệ trên toàn cầu chắc chắn sẽ suy sụp. Thêm vào đó, làm ơn xin nhớ rằng – nếu không có bất kỳ vấn đề địa chính trị nào cản đường – vàng vẫn tăng lên đáng kể.

Về phần mình, Carter thấy rằng vàng đang được đẩy lên trên mốc $1,500. Tuy nhiên, đó là một cái nhìn hơi dài hạn.

Đối với năm 2014, Carter hy vọng sẽ nhìn thấy quý kim đạt $1,450 nếu không còn cao hơn nữa. Điều đó có nghĩa là ông không xem đây là một mức giá trung bình cho vàng.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy một sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán. Bạn sẽ thấy sự sợ hãi xâm nhập vào thị trường cũng như sẽ thấy tất cả các ngân hàng trung ương lớn điều chỉnh dự đoán GDP xuống dưới mức 3% trong năm nay”- ông nói.

Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Mỹ. Theo Bloomberg, trụ sở IMF tại Washington kỳ vọng tăng trưởng của Mỹ sẽ đạt 2% trong năm nay- giảm so với dự đoán đưa ra hồi tháng 4 là 2,8%.

Với giọng điệu thực tế về cắt giảm tăng trưởng, Giám đốc điều hành IMF, Christine Lagarde nói: “chúng tôi nhìn thấy triển vọng đến với nền kinh tế Mỹ nhưng chúng tôi cũng tin rằng sự chú ý giờ đây phải chuyển sang các hình thức chính sách cần thiết để đặt nền móng cho một sự tăng trưởng bền vững.”

Trong khi Lagarde vẫn còn hơi lạc quan, Carter nhìn thấy sự khác biệt.

“Chúng ta vẫn đang sống trong một tâm trạng đầy xáo trộn: một bên thì tin rằng kinh tế Mỹ đang bị dồn vào góc, một bên thì hi vọng thực tế sẽ không như vậy. Khi hai nửa này va chạm với nhau, cho dù là nửa cuối năm nay hoặc năm 2015, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều sự điều chỉnh. Và ý kiến của tôi là vàng chính là mặt hàng được hưởng lợi.”

Nhà đầu tư nên làm gì?

Điều đầu tiên mà Carter lưu ý là đối với nhà đầu tư, đa dạng hóa là hành động quan trọng bởi vì chúng giúp họ có sự chuẩn bị tốt trước những cơn bão. “Nắm giữ các tài sản trái ngược. Cân bằng tăng trưởng, sở hữu các tài sản có lợi nhuận và có một danh mục đầu tư cân bằng “, ông khuyên.

Thực tế, nếu kỳ vọng vàng đạt mức giá cao hơn trong tương lai, hãy tìm tới vàng vật chất. Đây có thể là một lựa chọn khả thi cho những nhà đầu tư dám kiên trì chờ đợi cho đến ngày đó.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021