Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Nga đã mua 150 tấn vàng trong năm nay khi ruble thấp kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng vàng Nga mua vào từ đầu năm tới nay đã gần gấp đôi so với tổng lượng mua của năm 2013.

Giá vàng trên thị trường thế giới vừa lên cao nhất 2 tuần ở gần 1.200 USD/ounce sau thông tin cho thấy Nga đang mạnh tay gom vàng vào kho dự trữ, làm tăng khả năng nhu cầu đối với vàng thỏi, vàng xu và vàng trang sức sẽ hạn chế đà giảm của kim loại quý trong năm nay.

Hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina đã thông báo với các nhà làm luật rằng ngân hàng trung ương đã mua khoảng 150 tấn vàng trong năm nay. Con số này gần gấp đôi so với lượng vàng mua 77 tấn của cả năm 2013 theo dữ liệu của IMF. Điều đó cũng chứng tỏ từ cuối tháng 9 tới nay Nga đã mua vào 35 tấn vàng. Giá vàng trong tháng trước giảm 3,3% và chạm mức thấp nhất 4 năm tại 1.130,4 USD/ounce.

Nga đã mua 150 tấn vàng trong năm nay

Nga đã mua 150 tấn vàng trong năm nay

Giá vàng đang hướng tới năm giảm thứ 2 liên tiếp sau hơn một thập kỷ liên tục đi lên. Người mua vàng vật chất ở các nước, đặc biệt là các nền kinh tế đang nổi, đã đẩy mạnh mua vào. Theo Hội đồng Vàng Thế giới ước tính, các ngân hàng trung ương có thể đã tăng thêm 22% lượng vàng dự trữ trong năm nay.

Trong khi các ngân hàng trung ương tăng mua vàng thì các quỹ đầu tư lại liên tục bán ra. Nắm giữ vàng của các quỹ ETPs toàn cầu đã giảm 8,2% từ đầu năm tới nay va chạm mức thấp nhất kể từ năm 2009. Trong đó, quỹ đầu tư tín thác bằng vàng số 1 thế giới SPDR Gold Trust đã bán tổng cộng 75 tấn vàng trong năm nay, sau khi bán hơn 550 tấn trong năm 2013, với lượng vàng nắm giữ hiện đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Đóng cửa phiên 18/11, giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 13,8 USD lên 1.197,9 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tăng 10,7 USD lên 1.198,4 USD/ounce.

Theo Infonet/Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021