Published On: Tue, Nov 11th, 2014

Nga phải tăng mua vàng nội địa trước trừng phạt của phương Tây

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng trung ương Nga buộc phải tăng mua vàng sản xuất nội địa khi đòn trừng phạt của phương Tây khiến các mỏ vàng không thể bán vàng ra nước ngoài.

Hầu hết sản lượng vàng của các mỏ vàng Nga được bán cho các ngân hàng thương mại trong nước như Sberbank hay VTB – sau đó các ngân hàng có thể bán kim loại quý này cho ngân trung ương hoặc ngân hàng nước ngoài.

Năm nay, các ngân hàng nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn khi mua vàng của Nga sau khi phương Tây áp đặt đòn trừng phạt Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Do vậy, ngân hàng trung ương Nga không còn lựa chọn ngoài việc mua vào sản lượng vàng của các mỏ vàng nội địa khi họ không thể bán ra nước ngoài cũng như mua hầu hết lượng vàng mà các ngân hàng thương mại đang nắm giữ.

Tuy các đòn trừng phạt không cấm các ngân hàng phương Tây mua vàng của Nga một cách rõ ràng, nhưng các ngân hàng này đang rất thận trọng khi làm ăn với đối tác Nga.

Nga phải tăng mua vàng nội địa trước trừng phạt của phương Tây

Nga phải tăng mua vàng nội địa trước trừng phạt của phương Tây

Năm nay, Nga đang tăng lượng vàng mua vào, theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), tính đến thời điểm hiện tại của năm nay lượng vàng dự trữ của Nga đã tăng thêm 115 tấn, so với 77,5 tấn trong cả năm 2013 và 75 tấn năm 2012.

Ngân hàng trung ương các nước tăng mua vàng trong cuộc khủng hoảng kinh tế sau sự sụp đổ của Lehman Brothers nhằm đa dạng hóa dự trữ ngoại tệ. Trong 6 năm tính đến tháng 6/2014 lượng vàng mua vào của ngân hàng trung ương các nước đạt 1.800 tấn.

Ngân hàng trung ương Nga là ngân hàng mua vàng tích cực nhất trong thập kỷ qua. Lượng vàng dự trữ của Nga tăng gần 3 lần từ cuối năm 2004 lên 1.149,8 tấn, đưa Nga trở thành nước có lượng vàng nắm giữ lớn thứ 6 trên thế giới.

Đầu tháng 11, Phó thống đốc thứ nhất Ngân hàng trung ương Nga Ksenia Yudayeva cho biết, ngân hàng trung ương có thể sử dụng vàng dự trữ để thanh toán cho các khoản nhập khẩu nếu cần thiết.

Nic Brown, nhà phân tích tại Natixis, cho biết, ngân hàng trung ương các nước không vô cớ tích trữ vàng; vàng thường được giữ như một phần tổng dự trữ để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021