Published On: Fri, Aug 7th, 2015

Nga và Trung Quốc thiệt hại 5,4 tỷ USD vì giá vàng giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đà lao dốc của giá vàng trong thời gian gần đây khiến Nga và Trung Quốc thiệt hại khoảng 5,4 tỷ USD.

Đó là mức sụt giảm giá trị trong chưa đến 3 tuần qua của số lượng vàng đang nằm trong kho dự trữ của hai nước này. Giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất 5 năm với nguyên nhân là do những dự báo về viễn cảnh Fed sẽ nâng lãi suất và 1 đồng USD mạnh lên.

Giá vàng giảm đặc biệt ảnh hưởng tiêu cực đến Nga và Trung Quốc – những nước mạnh tay mua vàng nhất trong 6 năm qua. Kể từ năm 2009 đến nay Trung Quốc đã tăng 60% lượng vàng dự trữ trong khi Nga cũng tăng hơn gấp đôi và bổ sung thêm vàng dự trữ vào tháng trước, khi giá vàng giảm 6,5%.

Khủng hoảng nợ công ở Hy Lạp hay bong bóng vỡ trên TTCK cũng không đủ để nâng sức hấp dẫn của vàng. Trong khi đó lãi suất cao hơn sẽ làm lu mờ kim loại quý này vì nó không mang đến mức lãi suất cố định như trái phiếu.

Theo Edward Dempsey, giám đốc đầu tư tại quỹ Pension Partners, người nắm giữ vàng nên thận trọng về vị thế là một khoản đầu tư an toàn của vàng. Sức mạnh của đồng USD vẫn tiếp tục đè nặng lên giá vàng.

Trong vài năm trở lại đây, Trung Quốc và Nga đã tăng lượng vàng nắm giữ, một xu hướng ngược lại so với hai thập kỷ bán ra mạnh mẽ trước đó.

Ngày 17/7, trong lần cập nhật số liệu lần đầu tiên kể từ năm 2009, Trung Quốc công bố đã tăng lượng vàng dự trữ lên 1.658 tấn. Nga mua thêm vàng trong tháng 7 và hiện đang có 1.275 tấn, theo số liệu của IMF. Trong khi hai nước tăng cường tích lũy vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối, các nhà đầu tư trên thế giới lại tháo chạy khỏi vàng.

Theo Trí thức trẻ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021