Published On: Tue, Apr 5th, 2016

Ngân hàng Anh dự định giữ lãi suất 0,5% cho tới đầu năm 2017

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo thăm dò của Reuters, Ngân hàng Anh (BOE) sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỉ lục cho tới năm sau do tăng trưởng toàn cầu chững lại và lạm phát chưa lên tới mục tiêu khiến Ngân hàng phải bó tay.

Trong suốt 7 năm qua, lãi suất vẫn ở mức 0,5% và BOE – từng tuyên bố sẽ là ngân hàng trung ương đầu tiên thắt chặt chính sách – sẽ vẫn giữ nguyên lãi suất cho tới đầu năm 2017, theo kết quả điều tra trong vài ngày qua với sự tham gia của 50 chuyên gia kinh tế.

Kinh tế toàn cầu| Bản tin KINH TE hôm nay

Xác suất để Ngân hàng nâng lãi suất vào cuối năm nay là 40%, thấp hơn 45% như khảo sát ngày 8/3.

“Ở giai đoạn này, trước những cơn gió ngược mà nền kinh tế Anh đang phải đối mặt, việc tăng lãi suất trong năm 2016 là không tưởng”, theo Thomas Bloomfield tại 4CAST cho biết.

Nền kinh tế Anh được đự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ tương đối vừa phải 0,5%/quý từ giờ cho tới giữa năm sau và bất kể một bằng chứng nào về sự suy giảm từ phía Trung Quốc sẽ có ảnh hưởng lan rộng tới toàn cầu đều khiến cho thị trường hốt hoảng.

Đồng thời, Ngân hàng Anh cũng đang phải thiết lập lại chính sách bởi lạm phát vẫn không lên được mục tiêu 2%. Trong tháng 2, giá chỉ tăng 0,3% so với cùng kì năm trước.

Vì thế, lộ trình tăng lãi suất sẽ được tiến hành từ từ, và phải đảm bảo các điều kiện phù hợp trong quý 2 và quý 4 năm sau mới tiến hành tăng 25 điểm tín dụng cơ bản. Tới cuối năm 2018, lãi suất cho vay sẽ vẫn là 1,75%, không đổi so với lần khảo sát trước.

Không ai trong số 50 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát dự đoán Ủy ban chính sách tiền tệ của BOE sẽ công bố chính sách mới nhất vào 14/4/2017.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021