Published On: Fri, Feb 5th, 2016

Ngân hàng Anh giữ lãi suất ở mức 0,5% và cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) của Ngân hàng Anh (BOE) đã một lần nữa bỏ phiếu ủng hộ việc giữ lãi suất ở mức thấp kỉ lục 0,5% thêm một tháng nữa.

Nhưng với xu hướng gần đây, MPC đã bỏ phiếu thuận với số phiếu 9-0 cho quyết định giữ lãi suất cho vay không đổi so với mức hiện tại. Trước đó Ian McCafferty là người duy nhất bỏ phiếu ủng hộ việc tăng lãi suất.

Ngân hàng còn định tổ chức chương trình thu mua tài sản hoặc chương trình nới lỏng định lượng với trị giá 375 tỉ bảng Anh.

Nhưng điều đáng chú ý là Ngân hàng cũng hạ mức dự báo cho tăng trưởng GDP của Anh trong năm nay từ 2,5% xuống còn 2,2%.

Thông tin kinh tế hôm nay

Đối với năm 2017, Ngân hàng hạ mức tăng trưởng dự báo từ 2,7% xuống 2,4%.

Chi phí lãi vay hiện nay đã không đổi kể từ 7 năm trước – lần đầu tiên lãi suất giảm xuống mức thấp chưa từng có – kể từ giữa thời điểm khủng khoảng tài chính trở lại hồi tháng 3/2009.

Ben Brettell, nhà kinh tế cấp cao tại Hargreaves Lansdown cho biết: “Triển vọng của việc tăng lãi suất tiếp tục xa vời. Kết quả cuộc bỏ phiếu giữ nguyên mức lãi suất ngày hôm nay là không hề ngạc nhiên, nhưng thực tế là ngay cả khi Ian McCafferty nhượng bộ và bầu cho việc bỏ phiếu cũng cho thấy rõ rằng lãi suất sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều”.

“Nhìn một cách toàn cảnh thì có thể thấy tăng trưởng vẫn còn mờ nhạt, nhưng khá đàn hồi. Sự suy thoái của các nền kinh tế mới nổi cộng với bất ổn gia tăng trong các thị trường tài chính tác động ràng buộc đến dự báo tăng trưởng, song nền kinh tế trong nước vẫn đủ khỏe mạnh bất chấp những sóng gió.

“Trong tương lai gần, giá dầu ở mức thấp sẽ tiếp tục hỗ trợ người tiêu dùng trong nước, nhưng cả lương và lạm phát sẽ đều không tăng mạnh đủ để Ngân hàng Anh cân nhắc nâng lãi suất trong năm nay. Hiện tại, Ngân hàng đang dự đoán dựa trên những kì vọng về thị trường trong việc nâng lãi suất đầu tiên vào giữa năm 2017”.

Nguồn MindfulMoney / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021