Published On: Mon, Feb 17th, 2014

Ngân hàng ANZ dự báo lạm phát ở Việt Nam có thể tăng lên 7,5 – 8%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin kinh tế ) – Theo báo cáo đánh giá về nền kinh tế Việt Nam của Ngân hàng ANZ, dù lạm phát vẫn ở mức thấp nhưng lạm phát năm 2014 của Việt Nam sẽ cao hơn năm ngoái, từ 6,04% lên 7,5 đến 8%. Nhận định này có thể làm cho thị trường ngạc nhiên khi chỉ số lạm phát tính theo năm của tháng 1.2014 chỉ là 5,45%, mức thấp nhất trong 17 tháng qua. Điều này cho thấy, lạm phát của Việt Nam vẫn gây nghi ngại cho các nhà quan sát quốc tế.

Tuy vậy, ngoài lạm phát, báo cáo của ANZ vẫn thể hiện quan điểm tích cực về nền tảng vĩ mô của Việt Nam trong năm nay. Theo đó, tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ cải thiện chút ít khi có thể tăng 5,6% trong năm nay và cao hơn 5,8% vào năm sau.

Một yếu tố tích cực khác là dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo ANZ, FDI trong năm nay có thể sẽ tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam khi chính phủ dự kiến sẽ chấp nhận việc nâng tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong một số ngành.

Tính đến ngày 20.1, vốn FDI đăng ký đạt 397,1 triệu USD, cao hơn so với 257,1 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái. FDI giải ngân cũng tăng lên mức 465 triệu USD, cao hơn con số 420 triệu USD của cùng kỳ năm trước.

tin kinh tế, kinh tế việt nam, kinh tế ngày 17/2/2014

ANZ dự báo lạm phát Việt Nam có thể tăng lên 7,5-8%

Việc ổn định được kinh tế vĩ mô của Việt Nam cũng giúp cho thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt. Kể từ tháng 1.2013, thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng gần 15%, trong khi hầu hết các thị trường trong khu vực vẫn chưa phục hồi.

Từ đầu năm 2014, dòng vốn ngoại liên tục đổ vào thị trường Việt Nam. Tính đến ngày 27.1, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót hơn 75 triệu USD vào đây.

Kinh tế vĩ mô của Việt Nam ổn định hơn so với các năm trước cũng được Tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế Fitch Ratings thừa nhận. Theo đó, Fitch đã nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên tích cực.

Theo NCDT

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021