Published On: Tue, Apr 26th, 2016

Ngân hàng châu Âu sẽ cho Anh vay 1 tỷ Bảng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng châu Âu sẽ cho Anh vay 1 tỷ Bảng để tăng cường xây dựng nhà ở xã hội

Mới đây, Ngân hàng đầu tư Châu Âu (EIB) cho biết sẽ cho Anh vay 1 tỷ Bảng (tương đương với 1,89 tỷ USD) để xây dựng nhiều nhà ở xã hội hơn. Đây là chương trình hỗ trợ lớn nhất từ trước tới nay trong khu vực Châu Âu.

Ngân hàng Đầu tư châu Âu đã từ chối lời cáo buộc từ các nhà vận động muốn người dân Anh bỏ phiếu để rời khỏi EU trong cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 6 rằng Ngân hàng đang tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử, mặc dù Ngân hàng đã đồng thời tăng cường khối lượng cho vay và thông báo công khai các khoản vay của Anh trong năm qua.

EIB, tổ chức đã cho vay với con số kỉ lục 5,6 tỷ Bảng tới 40 dự án ở Anh, phản bác rằng lộ trình công bố những khoản nợ không liên quan tới cuộc trưng cầu dân ý và phải mất nhiều tháng để các quyết định trên được thực hiện

Doanh thu vàng của ngân hàng trung ương Châu Âu xuống thấp nhất kể từ 1999

Trong 4 tháng đầu năm 2016, EIB đã đồng ý cấp vốn cho các khoản vay mới tại Anh trị giá lên tới 4 tỷ Bảng, chiếm phần lớn lượng vốn mà Ngân hàng này dự định sẽ phê duyệt cho cả năm. Một phát ngôn viên cho biết tổng khối lượng cho vay của EIB tại Anh trong năm 2016 có thể sẽ bằng với mức kỉ lục 5,6 tỷ Bảng năm ngoái.

“Có vẻ như một số người ở Luxembourg nghĩ rằng họ có thể điều khiển cuộc trưng cầu dân ý bằng vài món vay”, một phát ngôn viên cho Vote Leave – ban tổ chức chiến dịch chưng cầu dân ý chính thức mong muốn Anh rời khỏi EU – cho biết.

“Nếu chúng ta tán thành “rời bỏ EU” chúng ta sẽ có thể tự quyết định dự án nào là tốt nhất để cho vay”.

Người phát ngôn của EIB nói thêm rằng việc gia tăng cường độ truyền thông về các khoản nợ của người dân Anh là nhằm minh bạch hơn tới công chúng Anh.

Một đánh giá của Reuters cho thấy kể từ đầu năm nay, EIB đã ban hành 12 bản thông cáo về các khoản vay của Anh, bằng với lượng thông báo cho cả năm 2014.

Trong năm nay, Ngân hàng này đã phát hành 7 thông cáo về các khoản vay mới ở Tây Ban Nha, 6 thông cáo ở Pháp, 4 thông báo ở Ý và chỉ mới công bố 2 ở Đức. Trong cả năm 2015, EIB đã phát hành tổng cộng 18 thông cáo về các khoản nợ của Anh.

Các khoản vay mới với mục đích giúp các hiệp hội nhà ở xây dựng nhà trên toàn quốc và tăng gần tới con số 4,2 tỷ Bảng mà EIB đã tài trợ cho nhà ở xã hội và đổi mới đô thị ở Anh kể từ năm 1998, bản thông cáo mới đây cho biết.

Thiếu hụt nhà ở với mức giá phải chăng đang là một vấn đề chính trị hàng đầu ở Anh và đang buộc nhiều người đặc biệt là tại London và khu vực Đông nam phải thuê nhà lâu hơn hay mua nhà ở xa trung tâm đô thị.

Nguồn Business Times/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021