Published On: Tue, Dec 29th, 2015

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đưa ra các quy định cụ thể về thanh toán online

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

BẮC KINH – Ngân hàng trung ương Trung Quốc phát hành quy định chi tiết về các dịch vụ thanh toán trực tuyến của các tổ chức phi ngân hàng vào thứ hai (28/12), nỗ lực mới nhất để hạn chế những rủi ro có thể có trong bối cảnh ngành công nghiệp tài chính qua Internet đang bùng nổ.

Các quy định mới yêu cầu đăng ký tên thật cho tất cả các tài khoản thanh toán phi ngân hàng và phân loại chúng thành ba loại tùy thuộc vào mức độ bảo mật. Giới hạn thanh toán được cho phép ở các tài khoản này sẽ nằm trong khoảng từ 1.000 nhân dân tệ (tương đương với 155 USD) cho đến 200.000 nhân dân tệ mỗi năm.

Các giao dịch thông qua các nền tảng thanh toán ngân hàng sẽ không bị hạn chế bởi quy định trên, Ngân hàng Trung ương cho biết.

Mục đích của chính sách này một phần để tránh một số tiền lớn được gửi vào tài khoản thanh toán của bên thứ ba, mà vượt quá tầm kiểm soát của bảo hiểm tiền gửi ngân hàng khiến người tiêu dùng dễ gặp phải rủi ro.

Từ sau khi Alipay cuả Alibaba ra đời, ngành công nghiệp thanh toán bên thứ ba của Trung Quốc đã mở rộng nhanh chóng. Trong ba quý đầu tiên của năm 2015, tổng khối lượng giao dịch thanh toán trực tuyến đạt 32,97 nghìn tỉ nhân dân tệ, tăng 98,8% so với năm trước.

Ngoại trừ Alipay và Tenpay của Tencent, hai chủ thể đã thu lợi hợp pháp từ việc bán các sản phẩm quản lý tài sản, hầu hết các cơ quan của bên thứ ba đều phải vật lộn để tìm mô hình lợi nhuận hợp lí. Một số bắt đầu khám phá các dịch vụ như tiền đậu xe trong kinh doanh hàng hóa, cho vay ngang hàng peer-to-peer và thu hút vốn nhỏ lẻ từ đại chúng.

Thế nhưng một loạt các trường hợp gian lận trong những năm gần đây nhấn mạnh rằng rủi ro trong lĩnh vực này là vô cùng to lớn.

Ngoài việc hạn chế kích thước của giao dịch, quy định mới cũng cấm các tổ chức thanh toán từ mở tài khoản cho các doanh nghiệp có liên quan trong các hoạt động tài chính.

Chính sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Nguồn: China Daily/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021