Published On: Mon, Oct 26th, 2015

Ngành ngân hàng hưởng lợi từ việc nền kinh tế phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo nhiều nhà tuyển dụng, hiện nay nhân viên tài chính, kế toán đang được tăng lương mạnh nhất khi nền kinh tế phát triển, dẫn đầu sự bùng nổ trong khâu tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng hiện đã tăng thêm 8% số việc làm trong kế hoạch tuyển dụng so với cùng kì năm ngoái. Con số này được điều tra và thống kê bởi Hiệp hội các công ty chuyên về nhân sự (Apsco) cho biết.

Trong đó, lĩnh vực tài chính kế toán bùng nổ lớn nhất, với các vị trí tuyển dụng tăng tới 17%  trong khi ở lĩnh vực IT chỉ tăng 3%.

Tiền lương về cơ bản vẫn đang tăng. Theo báo cáo của Phòng thống kê quốc gia, mức lương bình quân đang được nâng thêm 3%, thậm chí nhân viên thuộc các ngành dịch vụ chuyên nghiệp còn được tăng lương gấp nhiều lần.

Mức lương được đăng tải trên các kênh quảng cáo tuyển dụng của ngành ngân hàng đang tăng tới 14,7% trong năm nay, trong khi lương ở các mảng dịch vụ tài chính khác leo lên mức 10,6%. “Những dấu hiệu khả quan của thị trường cho thấy thực trạng tiền lương vẫn tiếp tục tăng một cách rộng rãi, nhưng mức tăng trong lĩnh vực tài chính nhiều đến nỗi có thể xem đó thật sự là một hiện tượng phi thường”, theo Anne Swain giám đốc điều hành của Apsco cho biết.

“Sự thiếu hụt người tài mang tính cấp bách đang đặt sức ép lên tiền lương khi mà các ngân hàng đang phải giành giật để thu hút nhân tài về đội của mình để đồng thời quản lí tăng trưởng, những điều luật tăng tính pháp lí rào cản sắp được thông qua, xử lí chuyển đổi chi nhánh bán lẻ hay một sự chuyển dịch sang dịch vụ ngân hàng điện tử…”

Sự sửa đổi pháp chế đã đẩy nhu cầu đội ngũ quản lí tuân thủ và quản lí rủi ro tăng lên trong những năm gần đây, và hiện nay độ hot của những nhu cầu về pháp lí này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt khi các ngân hàng đang sắp đến hạn thực hiện các quy chế thời kì khủng hoảng.

Những dự án này cũng làm cầu nhân sự ngắn hạn tăng thêm – các thành viên Apsco đã thấy vị trí tuyển dụng tăng 21% đối với nhân viên hợp đồng trong ngành dịch vụ tài chính.

Lí do tương tự cũng lí giải cho việc nghề tư vấn quản lí và kiểm toán cũng đặc biệt có giá.

“Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực kế toán Big Four cũng đang tăng cường tuyển dụng khi họ đang tập trung nguồn lực phát triển kinh doanh trên các lĩnh vực nhiều tiềm năng như an ninh mạng và tư vấn pháp lí”, theo như bà Swain cho biết.

Apsco tin rằng sự tổng hoà của việc giảm thuế doanh nghiệp, tài chính chi phi thấp luôn sẵn sàng khi lãi suất vẫn nằm ở đáy, cộng với giá năng lượng rẻ hơn, tất cả đã góp phần làm cho môi trường có nhiều chuyển biến tích cực.

Nguồn: Telegraph / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021