Published On: Mon, Jun 30th, 2014

Ngày mai (1/7), xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Từ ngày mai (1/7), lực lượng chức năng sẽ xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, không đúng quy cách khi tham gia giao thông theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Chỉ còn một ngày nữa, quy định xử phạt người tham gia giao thông sử dụng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, không đúng quy cách sẽ bắt đầu được thực hiện. Theo đó, người tham gia giao thông sử dụng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn sẽ bị tịch thu để tiêu hủy và bị phạt như lỗi không đội mũ bảo hiểm, với mức phạt hành chính từ 100.000-200.000 đồng.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, trên nhiều tuyến phố vẫn bày bán loại mũ không đạt tiêu chuẩn. Và, vẫn còn rất nhiều người tham gia giao thông sử dụng loại mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG. (Ảnh: VTV Online)

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG. (Ảnh: VTV Online)

Như vậy, việc triển khai thực hiện quy định này có đạt hiệu quả hay không? Cần biện pháp gì để việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy thật sự đạt mục tiêu hạn chế chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông, chứ không chỉ chấp hành một cách đối phó?

Những câu hỏi trên là chủ đề được bàn đến trong cuộc trao đổi của phóng viên với sự tham gia của ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Theo VTV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021