Published On: Wed, Jul 6th, 2016

Người dân đổ xô mua vàng chờ kiếm lãi khi giá đang tăng vùn vụt

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Trong các phiên giao dịch gần đây, lượng khách hàng của Bảo Tín Minh Châu tăng gấp 3 – 4 lần, trong đó 70% là khách mua vào.

Theo đà tăng giá chóng mặt trên thị trường vàng trong nước và thế giới, người dân Hà Nội đổ xô đi mua vàng tích trữ và mong “kiếm chác” theo kiểu kinh doanh “lướt sóng”.

Ôm cả bao tiền đi mua vàng, chị Hiền ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, chị đã rút hết tiền USD gửi trong ngân hàng để mua vàng tích trữ bởi, theo chị, với mức lãi suất 0% thì việc đầu tư vào vàng có khả năng sinh lợi hơn.

Khác với kiểu tích trữ của chị Hiền, bà Chuyên ở quận Hoàng Mai cho hay bà mua vàng để “lướt sóng” kiếm lời chứ không tích trữ lâu dài.

Xem thêm: Giá vàng tăng cao cũng không nên đầu tư quá 30% số tiền nhàn rỗi

Anh Nguyên, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho hay tuần trước anh đã bán một căn hộ chung cư và dùng một phần tiền để mua mấy chục cây vàng. Hôm nay (6/7) anh mang đi bán cũng kiếm được “kha khá”. Tuy nhiên, anh Nguyên nói: “Tôi dừng giao dịch vàng tại đây vì cũng sợ rủi ro khi mọi người bán chốt lời thì mình mua vào không ăn thua gì nữa”.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 24/12/2015 | Bản tin thị trường vàng hôm nay

Các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi “lướt sóng” bởi có thể gặp phải “bẫy” khi giá vàng quá cao, giới đầu tư chốt lời khiến giá vàng lao dốc, nhà đầu tư gia nhập thị trường sau bị thua lỗ nặng.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, chị Nguyễn Thị Luyến, Phó phòng vàng trao đổi của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cho biết, sau sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), giá vàng thế giới tăng mạnh, và vàng trong nước cũng tăng giá theo. Trong 2 – 3 phiên trở lại đây, khách đến giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu tăng gấp 3 – 4 lần so với tuần trước đó, chủ yếu là khách mua vào (khoảng 70%). Sản phẩm chủ yếu được khách lựa chọn là vàng rồng Thăng Long Bảo Tín Minh Châu.

Theo chị Luyến, chỉ trong phiên giao dịch sáng nay, Công ty Bảo Tín Minh Châu đã điều chỉnh giá mua – bán khoảng 3 – 4 lần.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn, nhưng xét về dài hạn giá kim loại quý này cũng sẽ có nhịp điều chỉnh giảm. Bởi vậy, các chuyên gia khuyến nghị nên cẩn trọng với vàng và sáng suốt lựa chọn thời điểm giao dịch. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, người dân không nên mang tất cả tài sản vào kinh doanh vàng, nguy cơ vàng rớt giá sẽ dẫn tới thiệt hại rất lớn./.

Hải Long
Nguồn: VOV/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

dung-choi-phoi-ca-phe-tren-san-bay-bo-hoang-o-kon-tum-19-7895-2246 Giá cà phê hôm nay 10/7: Đồng loạt tăng nhẹ

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 10/7/2020 tăng nhẹ 100 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 30.900 – 31.800 đồng/kg. Cụ thể, tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 30.900 đồng/kg. […]

Phân tích

screen-20shot-202020-07-12-20a-8465-3478-1594561994 Dự báo giá vàng tuần tới 13/7 – 18/7: Tiếp tục tăng trong tuần

Phần lớn chuyên gia phố Wall và nhà đầu tư nhỏ lẻ cho rằng vàng sẽ tiếp tục lên giá trong tuần này. Vào cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước đã giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì quanh 50,5 triệu đồng một lượng – mức kỷ lục trong gần 9 năm trở lại. […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp