Published On: Tue, Nov 4th, 2014

Người dân Trung Quốc kỳ vọng giá vàng sẽ giảm tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù giá vàng hạ xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm qua, nhưng người dân tại Trung Quốc – thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới – vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục giảm. Người dân Ấn Độ cũng kỳ vọng giá sẽ còn xuống nữa.

Thông thường, khi giá vàng giảm, người Trung Quốc sẽ mua vào và khiến đà giảm chững lại. Nhưng tình hình hiện nay lại không đúng như những gì diễn ra trước đây. Giá vàng trên thị trường đã giảm 1/3 giá trị trong 2 năm xuống còn 1.173 USD/ounce.

Tại sàn giao dịch vàng Thượng Hải – sàn giao dịch vàng vật chất lớn nhất thế giới, giá vàng hiện thấp hơn 1 USD/ounce so với giá thế giới, trong khi mức chênh lệch của tuần trước là 1-2 USD/ounce. Vì tất cả các giao dịch bằng vàng phải thông qua sàn giao dịch, nên chỉ số giá vàng này đã phản ánh trung thực nhu cầu mua vàng của người Trung Quốc.

Giá vàng thế giới đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2010, sau khi giảm 25 USD/ounce vào thứ 6 tuần trước khi đồng USD lên giá. Tuy nhiên, người dân Trung Quốc vẫn đang chờ đợi vì dự đoán giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, gần như không có dấu hiệu nhu cầu mua vàng của người Trung Quốc tăng lên.

Theo Victor Thianpiriya, nhà phân tích của ANZ, thì chúng ta chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu mua vàng sẽ tăng trong đợt giảm giá này. Đó là một tín hiệu đáng lo ngại khi mà nhu cầu mua tăng cao là nguyên nhân chính vực dậy giá vàng vào năm ngoái.

Người dân Trung Quốc kỳ vọng giá vàng sẽ giảm tiếp

Người dân Trung Quốc kỳ vọng giá vàng sẽ giảm tiếp

Trung Quốc đã thay thế Ấn Độ để trở thành thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, khi khối lượng tiêu thụ và giá ở thị trường này đã tăng 28% trong vòng 12 năm. Tuy nhiên, do sự xa xỉ, cùng với sự không rõ ràng về giá cả cũng như chương trình chống tham nhũng tại nước này, nhu cầu mua vàng đã giảm trong năm nay.

Theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc, nhu cầu mua vàng đã giảm hơn 1/5 trong 9 tháng đầu năm nay.

Alex Thorndike, chuyên viên môi giới tại MKS Group, cho rằng giá vàng giảm vào thứ 2 là do người dân Trung Quốc vẫn đang dự đoán giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm, khiến cho nhu cầu mua vàng giảm. Điều này tạo thành một vòng luẩn quẩn khi giá vàng giảm kéo theo nhu cầu mua giảm và ngược lại.

Một nhà môi giới khác có cùng quan điểm, cho rằng có nhiều người muốn tiếp tục đợi cho đến khi giá vàng giảm hơn nữa trước khi tham gia đầu tư. Ông cho rằng giá vàng thế giới có thể xuống tới mức 1.100 USD hoặc 1.000 USD/ounce.

Các nhà phân tích khác cho rằng giá vàng thâm chí có thể xuống dưới 1.000 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Người dân Ấn Độ cũng rất dè dặt khi nhu cầu mua vàng ở nước này không hề tăng trong phiên giảm giá ngày thứ 2 vừa qua. Tháng trước, Ấn Độ tổ chức lễ hội Dhanteras-Diwali, một dịp mà nhu cầu mua vàng thường tăng cao.

Chủ tịch Bachhraj Bamalwa của Liên đoàn kinh doanh đá quý và đồ trang sức Ấn Độ cho rằng nhu cầu mua vàng không tăng cao không phải do vàng không còn hấp dẫn, mà do giá vàng vẫn chưa đủ thấp để thu hút được các nhà đầu tư mới.

Theo CNBC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021