Published On: Fri, Nov 7th, 2014

Người dân Trung Quốc và Ấn Độ mua vàng trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việc giá vàng thế giới liên tục giảm trong những ngày qua, đã thúc đẩy người dân Trung Quốc và Ấn Độ quay đầu mua vàng trở lại.

Theo dự báo của Standard Chartered, các thương vụ mua bán vàng tại châu Á có thể sẽ giúp giá vàng sớm chấm dứt chu kỳ giảm giá kéo dài trong hai năm qua.

Nguyên nhân giá vàng giảm kéo dài được cho là do thị trường chứng khoán tăng, lạm phát được kiểm soát hơn ở các nước, đã khiến cho vàng trở nên kém hấp dẫn.

Người dân Trung Quốc và Ấn Độ mua vàng trở lại

Người dân Trung Quốc và Ấn Độ mua vàng trở lại

Hiện, giá vàng đang giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua, và đang giao dịch xung quanh mức 1.140 USD/ounce. Theo các chuyên gia, thói quen giữ vàng và mua vàng làm quà tặng của người dân Trung Quốc đang ngày càng gia tăng, thậm chí vượt Ấn Độ.

Năm ngoái, Trung Quốc đã trở thành nước nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới, dự báo nhu cầu vàng của nước này sẽ còn tăng thêm 20% trong 3 năm tới.

Theo VTV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021