Published On: Fri, Apr 12th, 2013

Người Nhật xếp hàng đi bán vàng

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Đồng nội tệ Nhật suy yếu đã khiến người dân Nhật Bản đổ xô đi bán vàng. Từng đoàn người xếp hàng dài trước cửa tiệm vàng từ Tokyo tới Osaka để đợi đến lượt bán.

Người dân Nhật xếp hàng bán vàng và nữ trang khi tiền Yên Nhật mất giá.

Trong khi giá vàng thế giới vẫn chiều hướng giảm thì việc giảm giá đồng tiền Yên so với USD lại khiến cho thứ kim loại này trở lên có giá hơn nhiều tại Nhật. Người dân Nhật Bản hiện đang đem vàng đi bán lấy tiền mặt. Một số người cho biết, với số tiền có được họ sẽ thực hiện các kế hoạch du lịch trợ cấp cho con cái.
Từng đoàn người xếp hàng dài trước cửa tiệm vàng từ Tokyo tới Osaka để bán vàng. Giá vàng tại Nhật tăng 4,8% từ đầu tuần trong khi tỷ giá USD tiến gần tới mức 100 Yên, tăng từ 80 Yên vào cuối năm ngoái.

“Tôi xem tivi và biết giá vàng đang tăng và tôi mang vàng đi bán lần đầu tiên”, bà Masako Yoshida, 61 tuổi, cho biết. Bà khi đã chờ 1 tiếng đồng hồ trước tiệm vàng vào hôm thứ Ba để bán bộ sưu tập nhẫn mà bà nhận được từ mẹ mình cách đây 3 chục năm. Bà nói sẽ dùng tiền để thưởng thức những món ăn ngon cũng như mua quà lưu niệm khi đi du lịch tới Kyushu, miền nam Nhật Bản vào tháng 5 tới.

Goldplaza, cửa hàng mua kim loại quý, cho hay, hôm thứ Ba vừa qua, có đến 100 người đến bán vàng tại Ginza. Hồi đầu năm, trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng 20 lượt khách tới giao dịch.

Cửa hàng Ginza mở cửa sớm hơn bình thưởng 20 phút và phải yêu cầu một quản lý từ vùng khác tới trợ giúp vì lượng khách hàng quá lớn.
Còn tại Tanaka Kinzoku Jewelry K.K- hãng bán lẻ và kinh doanh vàng lớn, một tầng cửa hàng tại Ginza của họ chật cứng với 50 khách. Số khác thì đang phải chờ đợi đến ba tiếng đồng hồ để bán sản phẩm. Cửa hàng đã đón tới 363 khách chỉ trong vòng 2 ngày, gấp 3 lần so với mức trung bình. Naoto Mizuki, quản lý Tanaka Kinzoku nói. “Đây là thời điểm đông khách nhất kể từ đầu năm tới nay”.

Thị trường vàng của Nhật đang nóng lên trông thấy sau khi ngân hàng Trung ương hồi tuần trước tuyên bố sẽ đổ thêm tiền vào nền kinh tế khiến đồng nội tệ xuống giá trong khi đẩy giá vàng tăng cao.
Giá vàng tại sàn Tokyo Commodity Exchange giao tịch quanh mức 5.030 Yên (50,62 USD)/ gram, tăng 6,8% kể từ thời điểm ngân hàng Trung ương tuyên bố chương trình mua tài sản vào ngày 4/4 vừa qua và cao hơn 7,8% kể từ đầu năm.

Ngược lại, giá vàng tại các sàn thế giới đồng loạt giảm. Giá giao dịch vàng với mệnh giá USD đã giảm 6% kể từ hồi đầu năm.
Các nhà buôn tại Tokyo cũng đã từng chứng kiến cuộc chạy đua bán vàng của dân Nhật vào khoảng thời gian cao điểm của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu khi giá vàng toàn cầu tăng mạnh. Vàng Tocom giao dịch đạt mức kỷ lục ở mức 4.750 Yên/gram, thấp hơn mức hiện tại 5,9%. Thế nhưng trong khi vàng thế giới tăng trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và khủng hoảng nợ thì giá vàng tại Nhật lại bị ghìm lại do đồng nội tệ khi đó quá mạnh.

Sau khi chờ đợi 40 phút tại một cửa hàng vàng Ginza, bà Akemi Nakamura, 50 tuổi đã bán được món trang sức bằng vàng mà mình đã mua cách đây 20 năm. Bà hi vọng với 400.000 Yên (4.025 USD) có được, bà sẽ trả thuế và trợ cấp thêm cho con cái. Hiện bà vẫn còn một ít vàng nữa và sẽ bán nếu giá tăng thêm.

Các chuyên gia phân tích cho biết, cuộc chạy đua bán vàng tại Nhật Bản có thể chuyển thành cuộc “bùng nổ mua vàng” nếu các nhà hoạch định chính sách thành công với mục tiêu kết thúc 15 năm giảm phát và khuấy động một vòng lạm phát mới bởi vàng thường được xem là một giải pháp phòng thủ hữu hiệu trước bối cảnh lạm phát.

Theo Vietnamnet.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3