Published On: Fri, Apr 12th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Người Nhật xếp hàng đi bán vàng

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Đồng nội tệ Nhật suy yếu đã khiến người dân Nhật Bản đổ xô đi bán vàng. Từng đoàn người xếp hàng dài trước cửa tiệm vàng từ Tokyo tới Osaka để đợi đến lượt bán.

Người dân Nhật xếp hàng bán vàng và nữ trang khi tiền Yên Nhật mất giá.

Trong khi giá vàng thế giới vẫn chiều hướng giảm thì việc giảm giá đồng tiền Yên so với USD lại khiến cho thứ kim loại này trở lên có giá hơn nhiều tại Nhật. Người dân Nhật Bản hiện đang đem vàng đi bán lấy tiền mặt. Một số người cho biết, với số tiền có được họ sẽ thực hiện các kế hoạch du lịch trợ cấp cho con cái.
Từng đoàn người xếp hàng dài trước cửa tiệm vàng từ Tokyo tới Osaka để bán vàng. Giá vàng tại Nhật tăng 4,8% từ đầu tuần trong khi tỷ giá USD tiến gần tới mức 100 Yên, tăng từ 80 Yên vào cuối năm ngoái.

“Tôi xem tivi và biết giá vàng đang tăng và tôi mang vàng đi bán lần đầu tiên”, bà Masako Yoshida, 61 tuổi, cho biết. Bà khi đã chờ 1 tiếng đồng hồ trước tiệm vàng vào hôm thứ Ba để bán bộ sưu tập nhẫn mà bà nhận được từ mẹ mình cách đây 3 chục năm. Bà nói sẽ dùng tiền để thưởng thức những món ăn ngon cũng như mua quà lưu niệm khi đi du lịch tới Kyushu, miền nam Nhật Bản vào tháng 5 tới.

Goldplaza, cửa hàng mua kim loại quý, cho hay, hôm thứ Ba vừa qua, có đến 100 người đến bán vàng tại Ginza. Hồi đầu năm, trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng 20 lượt khách tới giao dịch.

Cửa hàng Ginza mở cửa sớm hơn bình thưởng 20 phút và phải yêu cầu một quản lý từ vùng khác tới trợ giúp vì lượng khách hàng quá lớn.
Còn tại Tanaka Kinzoku Jewelry K.K- hãng bán lẻ và kinh doanh vàng lớn, một tầng cửa hàng tại Ginza của họ chật cứng với 50 khách. Số khác thì đang phải chờ đợi đến ba tiếng đồng hồ để bán sản phẩm. Cửa hàng đã đón tới 363 khách chỉ trong vòng 2 ngày, gấp 3 lần so với mức trung bình. Naoto Mizuki, quản lý Tanaka Kinzoku nói. “Đây là thời điểm đông khách nhất kể từ đầu năm tới nay”.

Thị trường vàng của Nhật đang nóng lên trông thấy sau khi ngân hàng Trung ương hồi tuần trước tuyên bố sẽ đổ thêm tiền vào nền kinh tế khiến đồng nội tệ xuống giá trong khi đẩy giá vàng tăng cao.
Giá vàng tại sàn Tokyo Commodity Exchange giao tịch quanh mức 5.030 Yên (50,62 USD)/ gram, tăng 6,8% kể từ thời điểm ngân hàng Trung ương tuyên bố chương trình mua tài sản vào ngày 4/4 vừa qua và cao hơn 7,8% kể từ đầu năm.

Ngược lại, giá vàng tại các sàn thế giới đồng loạt giảm. Giá giao dịch vàng với mệnh giá USD đã giảm 6% kể từ hồi đầu năm.
Các nhà buôn tại Tokyo cũng đã từng chứng kiến cuộc chạy đua bán vàng của dân Nhật vào khoảng thời gian cao điểm của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu khi giá vàng toàn cầu tăng mạnh. Vàng Tocom giao dịch đạt mức kỷ lục ở mức 4.750 Yên/gram, thấp hơn mức hiện tại 5,9%. Thế nhưng trong khi vàng thế giới tăng trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và khủng hoảng nợ thì giá vàng tại Nhật lại bị ghìm lại do đồng nội tệ khi đó quá mạnh.

Sau khi chờ đợi 40 phút tại một cửa hàng vàng Ginza, bà Akemi Nakamura, 50 tuổi đã bán được món trang sức bằng vàng mà mình đã mua cách đây 20 năm. Bà hi vọng với 400.000 Yên (4.025 USD) có được, bà sẽ trả thuế và trợ cấp thêm cho con cái. Hiện bà vẫn còn một ít vàng nữa và sẽ bán nếu giá tăng thêm.

Các chuyên gia phân tích cho biết, cuộc chạy đua bán vàng tại Nhật Bản có thể chuyển thành cuộc “bùng nổ mua vàng” nếu các nhà hoạch định chính sách thành công với mục tiêu kết thúc 15 năm giảm phát và khuấy động một vòng lạm phát mới bởi vàng thường được xem là một giải pháp phòng thủ hữu hiệu trước bối cảnh lạm phát.

Theo Vietnamnet.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017