Published On: Mon, Dec 7th, 2015

Người tiêu dùng Anh mua ít hơn trong dịp Black Friday

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhờ có “Cơn sốt” TV và các mặt hàng giá rẻ trực tuyến cuối tuần Black Friday, chi tiêu tiêu dùng cao hơn chút đỉnh mới bù đắp được doanh thu sụt giảm ở các cửa hàng mặt phố.

Các số liệu công bố trong hôm nay dựa trên các giao dịch tín dụng và ghi nợ từ Visa Châu Âu cho thấy chi tiêu tiêu dùng tăng 1,1% trong năm nhờ có 4,1% tăng lên trong chi tiêu trực tuyến, nhưng con số này vẫn nhỏ hơn so với tháng 10 với 2,1%.

Chi tiêu ở các mặt phố lớn giảm 1,5% sau khi tăng nhẹ trong tháng trước khoảng 1%. Tuy nhiên, không phải ở tất cả các mặt hàng.

khung-hoang-ukraine-de-doa-phuc-hoi-kinh-te-toan-cau

Chi tiêu ở ngành dịch vụ khách sạn, bar và nhà hàng tăng nhảy vọt 8,5% mỗi năm. Trong khi đó nhiều người dân tự thưởng cho mình một buổi tối ra ngoài xem phim hoặc đi tới rạp hát với 4,8% tăng trong lĩnh vực giải trí và văn hóa.

Nhìn chung trong tháng 11, chi tiêu của 5 trong 8 hạng mục đều ghi nhận tăng, cụ thể quần áo và giày dép tăng 3,5%, đồ gia dụng tăng 1,5%, thực phẩm và đồ uống tăng 1%.

Tháng 11, người Anh chi ít hơn cho vận tải và thông tin liên lạc một cách đáng kể, cũng như cho y thế và giáo dục. Chi tiêu cho hai hạng mục này lần lượt giảm 5,7% và 3,9%.

“Nói chung các cửa hàng trên các con phố lớn đều trải qua một tháng mua sắm buồn tẻ, mặc dù các con số đều đang giữ nguyên hơn là có xu hướng giảm vào dịp Black Friday”, Kevin Jenkins, giám đốc phụ trách khu vực UK và Ireland tại Visa Europe cho biết.

“Trong vài ngày tới, phải tính toán bao lâu nữa cho một cuộc xô lấn mua hàng trong Giáng sinh, và bao nhiêu khách hàng sẽ về nhà hài lòng với những gì sắm được theo từng đợt giảm giá. Rõ ràng nhà bán lẻ nào tính toán đúng lượng khuyến mãi trong năm nay sẽ thắng lớn.”

Annabel Fiddes, chuyên gia kinh tế tại Markit cho biết: “Sắp tới, mặt trái của một nền kinh tế có thể sẽ giúp chi tiêu tăng thêm khi mà người tiêu tiếp tục thấy giá cả có xu hướng đi xuống, tiền lương thực tế cao hơn và lãi suất lại thấp ở mức kỉ lục.”

Nguồn CityAM / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021