Published On: Wed, Jul 31st, 2019

Người tiêu dùng Mỹ hiện có thể sử dụng vàng để chi tiêu hàng ngày

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Thị trường vàng đã đạt đến một thời khắc lịch sử khi công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể kiếm tiền từ vàng vật chất và tiêu nó vào các vật dụng hàng ngày nhờ vào một công ty fintech có trụ sở tại Anh và thẻ ghi nợ được hỗ trợ bằng vàng.

Glint Pay Inc. đã công bố hôm thứ Hai rằng Mastercard và Glint App ghi nợ của họ hiện đã có sẵn ở Hoa Kỳ. Việc mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ diễn ra chưa đầy một năm sau khi ra mắt dịch vụ tại Châu Âu.

Untitled-39

Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết kể từ khi ra mắt lần đầu tiên tại Anh vào năm 2015, nó đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể. Hãng mô tả:

Cho đến nay, Glint có hơn 50.000 lượt tải xuống ứng dụng, hàng ngàn người dùng đã đăng ký và hơn 50 triệu USD khối lượng giao dịch được thực hiện.

Sự ra mắt này diễn ra khi vàng đang chứng kiến sự hồi sinh trong nhu cầu của các nhà đầu tư. Thị trường kim loại quý gần đây đã đẩy giá lên mức cao nhất trong 6 năm trên $1400/oz. Tuy nhiên, nhu cầu vật chất lại khá mờ nhạt khi nhà đầu tư đã nhảy vào các sản phẩm trao đổi được hỗ trợ bằng vàng.

Công ty nói rằng người tiêu dùng có thể đưa vàng vật chất của họ để sử dụng. Hãng này cho hay:

Hoa Kỳ tự hào có một thị trường đầu tư vàng hàng năm trị giá 7,6 nghìn tỷ USD, các thỏi vàng và tiền xu đã bị khóa trong kho tiền và không thể sử dụng làm tiền cho đến bây giờ.

Công ty cũng lưu ý rằng vàng như một loại tiền tệ toàn cầu đã là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn so với các loại tiền tệ fiat như đồng đô la Mỹ. Glint Pay Inc. lưu ý rằng kể từ năm 1970, đồng đô la Mỹ đã mất 86% sức mua do lạm phát; tuy nhiên, trong cùng thời gian đó, sức mua của vàng đã tăng hơn 500%. Jason Cozens, nhà sáng lập và là CEO của Glint cho biết:

Nhiệm vụ của chúng tôi là mang lại một loại tiền vàng đáng tin cậy trong tầm tay của tất cả mọi người trên thế giới. Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Glint cho thị trường Hoa Kỳ và tiếp tục tăng trưởng ổn định theo hướng dân chủ hóa vàng. Chào mừng bạn đến với tiền tiêu chuẩn mới.

Glint cũng từng thu hút một số nhà đầu tư vàng lớn khi chuẩn bị ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 6, công ty đã thông báo rằng Sprott Inc. đã trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của mình khi đóng vai trò nổi bật bằng 6,35 triệu đô la ở vị trí riêng tư.

Glint là một trong bảy sáng kiến mà Sprott đã tham gia với Peter Grosskopf, CEO của Sprott, nói rằng vàng kỹ thuật số là tương lai của kim loại quý. Ông nói trong cuộc phỏng vấn với Kitco rằng:

Glint giờ đây đã đặt vàng lên cùng mức với các loại tiền kỹ thuật số đang phát triển. Hiện tại, nó có thể được sử dụng cho các giao dịch mua hàng ngày. Điều gì làm cho vàng tốt hơn các loại tiền kỹ thuật số khác? Đó chính là vàng đã là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy trong nhiều thế kỷ.

Các văn phòng của Glint đặt tại Hoa Kỳ sẽ có trụ sở tại Boulder, Colorado. Cozens giải thích:

Chúng tôi quyết định chọn Boulder, CO cho trụ sở chính ở Hoa Kỳ do lịch sử phong phú của nhà nước về khai thác vàng, văn hóa sôi động và môi trường tự nhiên nguyên sơ. Boulder cũng đã trở thành một địa điểm hàng đầu cho đổi mới công nghệ, vì vậy nhóm tài năng địa phương sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu tăng trưởng của mình.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

lon_thit_flbp Giá tăng từng ngày, nguy cơ thiếu 500 ngàn tấn thịt lợn

Giá thịt lợn hơi nhích lên từng ngày, có nơi chạm mốc 55.000 đồng/kg khiến nguy cơ thiếu thịt lợn ngày càng hiện rõ. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán có thể thiếu tới 500 ngàn tấn, tương đương 20% nhu cầu. Thịt lợn hơi cả […]

Phân tích

Gartman Dennis Gartman nói gì về vàng trước hội nghị Jackson Hole?

Các cơ quan tiền tệ ở châu Âu, châu Á và cuối cùng ở Hoa Kỳ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang lại sự nới lỏng định lượng, đây là thông điệp mới nhất từ người theo dõi thị trường lâu năm Dennis Gartman hôm thứ Năm. Nhà đầu tư kì cựu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng