Published On: Sun, Oct 13th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nguy cơ vỡ chùm thị trường bất động sản

Những loại vật phẩm phong thủy mạ vàng hút khách tháng cô hồn
Tư vấn chọn mua quà tặng sếp, đối tác ngày phu nữ 20/10

Theo dự báo, khó khăn của thị trường bất động sản (BĐS) sẽ còn kéo dài sang năm 2014 và có nguy cơ bị vỡ chùm.

Sở Xây dựng TPHCM cho biết từ đầu năm, các doanh nghiệp bất động sản đã bán được hơn 4.400 trên tổng số hơn 14.400 căn hộ (tương đương 30,62% tổng tồn kho bất động sản cuối năm 2012). Hiện đang còn 10.053 căn hộ tồn kho với tổng giá trị hơn 17.600 tỷ đồng.

Chưa bao giờ bất động sản phải hạ giá thành sản phẩm như giai đoạn này. Khó khăn kéo dài khiến nhiều phải chấp nhận hy sinh lợi nhuận. Với căn hộ trung bình, giá giảm 10% – 20%, cao cấp giảm 40% – 50%. Theo dự báo, giá căn hộ sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Không chỉ phân khúc căn hộ cấp thấp mà cả căn hộ cao cấp cũng giảm khá mạnh. Công ty bất động sản Phát Đạt thuộc tập đoàn Novaland giảm 50% các dự án của công ty. Vincom giảm giá căn hộ và không tính phí trong vòng 10 năm. Hãng tư vấn CBRE nhận định giá căn hộ đang tiến gần hơn tới sự mong đợi của người mua.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM giải thích tồn kho nhiều đã khiến chủ đầu tư phải tự điều chỉnh giá bán, hoặc đưa ra các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu người tiêu dùng.

“Giảm giá căn hộ hoàn thiện thì tốt cho người mua, nhưng giảm giá đối với căn hộ bắt đầu xây thì rất rủi ro cho người mua, bởi không ai kinh doanh mà chịu lỗ”, ông Nguyễn Văn Đực – Giám đốc Công ty bất động sản Đất Lành khẳng định.

Thị trường bất động sản gặp khó khăn, doanh nghiệp liên tục hạ giá thành sản phẩm, chuyển đổi cơ cấu căn hộ nhưng thị trường vẫn trầm lắng. Trong khi đó, gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cho thị trường này vẫn chậm và chưa tác động tích cực vào thị trường. Tính đến ngày 31/8, chỉ có 331 khách hàng vay được 105 tỷ đồng.

Riêng TP HCM, tính đến hết tháng 9, có 51 khách hàng cá nhân đăng ký vay với tổng số tiền là 71,2 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, số tiền giải ngân chỉ dừng lại ở 5,93 tỷ đồng cho 18 khách hàng. Ngoài ra, có 3 chủ đầu tư nhà ở xã hội cũng đăng ký vay vốn với 762 tỷ đồng.

Trước tình hình u ám của thị trường bất động sản, giới kinh doanh dự báo bất động sản càng ngày càng đen tối và chưa có điểm dừng. “Đến năm 2014 vẫn chưa thể dùng chữ khởi sắc đối với thị trường này. Thị trường bất động sản đang xuất hiện tình trạng doanh nghiệp bỏ trốn và bán dự án. Trong thời gian tới, bất động sản có thể vỡ chùm chứ không vỡ theo kiểu cờ domino. Có thể muốn khởi sắc thì phải vỡ tan trước”, ông Đực nhận định.

Theo VOV
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Bông Hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu, quà tặng ý nghĩa ngày 20/10 Bông hồng đúc vàng nguyên khối giá 500 triệu tại Hà Nội

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp, điện thoại độ vàng, siêu xe mạ vàng tiếp tục trình làng Bông hồng đúc vàng nguyên khối đẳng cấp làm quà tặng trong ngày Phụ Nữ Việt Nam năm nay. Bông hồng đặc biệt này có giá là 500 triệu đồng. Xem […]

Phân tích

Giá vàng SJC ngày 20/01/2016 Dự đoán giá vàng tuần từ ngày 24/10 – 28/10

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia phân tích đều kỳ vọng vọng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần sau. Trong cuộc khảo sát này, các trường phái của Wall Street và Main Street có tỷ lệ số phiếu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 18/10/2016

Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng nay gồm có các nội dung chính sau đây: – Thị trường chiếu và phân phối phim: Tiềm năng thị phần chưa định hình. – Bỏ hồ sơ giấy đối với 9 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp từ 1/10. – MOLENBEEK trở thành điểm […]

Quà tặng cao cấp 8/3