Published On: Fri, Nov 29th, 2013

Nguyên nào khiến giá vàng lại giảm mạnh

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

( Dự báo giá vàng ) – Vàng đang phải vật lộn với áp lực giảm giá là do cung tiền bị thắt chặt ở châu Âu và do kinh tế cải thiện hơn là sự lên xuống của đồng đô la Mỹ, một phân tích mới đây đã phát hiện ra điều đó.

Colin Cieszynski, nhà phân tích cao cấp thị trường tại CMC Markets vừa công bố một báo cáo hôm thứ Năm và cho biết, ông bấy lâu nay vẫn tự hỏi rằng, vì sao giá vàng lại giảm trong năm nay, khi mà Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) còn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế. Cieszynski nói thêm rằng, ông đã tìm ra một mối liên hệ mạnh mẽ giữa chính sách tiền tệ của châu Âu và kim loại quý.

“Điều này đã trở nên ngày càng rõ ràng trong khoảng một năm trở lại đây. Các gói QE1 và QE2 đã trở thành động lực chính của giá vàng, nhưng từ khi gói QE3 được tung ra, vàng lại cố định trong xu hướng giảm. Đó là điều kỳ lạ. Tuy nhiên, một phân tích về hoạt động cung tiền của châu Âu, chỉ ra rằng, vàng không chỉ phản ứng với gói QE3, mà kim loại quý này còn bị tác động bởi hoạt động thắt chặt tiền tệ âm thầm của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)”, Cieszynski viết trong báo cáo trên.

nguyên nhân giá vàng giảm, tại sao vàng lại lao dốc

Đã tìm được nguyên nhân giá vàng giảm

Cieszynski nói rằng, mặc dù ECB vừa cắt giảm lãi suất hồi đầu tháng 11, song ngân hàng trung ương này, trên thực tế, đang cắt giảm cung tiền của mình. Theo chuyên gia phân tích này, việc giảm cung tiền đó có thể là lý do của quyết định cắt giảm lãi suất vừa qua.

“Vàng đã tăng vọt lên mức cao nhất trong lịch sử vào giữa năm 2011, ngay trước chương trình tái cấp vốn dài hạn (LTRO) của ECB, gói cho vay khổng lồ mà cuối cùng đã giúp ổn định hệ thống ngân hàng châu Âu và xoa dịu nỗi lo sụp đổ vào thời điểm đáy của cuộc khủng hoảng nợ”, Cieszynski nói. “Từ tháng 9/2012, vàng bước vào xu hướng giảm đều đặn, cùng lúc với những dự đoán về việc ECB sẽ thu hẹp bảng cân đối tài sản của mình và việc này đã thực sự bắt đầu một năm sau đó, khi các ngân hàng xếp hàng thanh toán gói vay LTRO của họ, với tốc độ vài tỷ euro mỗi tuần”.

Cieszynski phân tích thêm, sự liên hệ này cho thấy, nền kinh tế toàn cầu đang bắt đầu phản ứng với “sức khỏe tài chính của châu Âu”. Khi nền kinh tế eurozone tiếp tục cải thiện, Cieszynski nói rằng, ông dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống còn khoảng 1.000 USD/ounce.

Cieszynski hiện đang theo dõi vùng giá 1.200 USD/ounce, nhưng nếu giá không thể giữ được mức đó, nó sẽ rơi về mức thấp của tháng 6.

Trong cuộc họp báo sau quyết định cắt giảm lãi suất đầu tháng 11, Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi đã nói rằng, Ngân hàng có rất nhiều công cụ khác nhau để hỗ trợ nền kinh tế. Ciesznski nói rằng, vàng có thể nhận được sự hỗ trợ nếu như ECB làm như những gì ông Draghi nói và tái triển khai chương trình LRTO.

Theo ĐTCK

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-co-dau-hieu-phuc-hoi-tu-cuoi-thang-9-460x260-0738 Giá cà phê hôm nay 20/5: Đi ngang sau khi trượt khỏi mốc 30.000 đồng/kg

Giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên hôm nay không đổi sau khi lao dốc thêm 700 đồng/kg trong phiên cuối tuần chạm đáy 29.600 – 30.300 đồng/kg. Tại cảng TPHCM, giá cà phê xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% giao dịch ở 1.256 USD/tấn (FOB), trừ lùi lui về […]

Phân tích

gia-vang-9-4 PTKT vàng 20/5: Nhắm mục tiêu xem lại đường hỗ kéo dài 9 tháng gần $1272

Tóm tắt: Tin tức liên quan đến cuộc bầu cử Úc và sự cải thiện trong mối quan hệ giữa Mỹ, Canada và Mexico dành được sự chú ý của thị trường. Sự bi quan xung quanh mối quan hệ Mỹ-Trung và Hoa Kỳ-Iran có thể hạn chế sự suy của giảm vàng gần đường […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng