Published On: Fri, Nov 29th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nguyên nào khiến giá vàng lại giảm mạnh

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

( Dự báo giá vàng ) – Vàng đang phải vật lộn với áp lực giảm giá là do cung tiền bị thắt chặt ở châu Âu và do kinh tế cải thiện hơn là sự lên xuống của đồng đô la Mỹ, một phân tích mới đây đã phát hiện ra điều đó.

Colin Cieszynski, nhà phân tích cao cấp thị trường tại CMC Markets vừa công bố một báo cáo hôm thứ Năm và cho biết, ông bấy lâu nay vẫn tự hỏi rằng, vì sao giá vàng lại giảm trong năm nay, khi mà Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) còn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế. Cieszynski nói thêm rằng, ông đã tìm ra một mối liên hệ mạnh mẽ giữa chính sách tiền tệ của châu Âu và kim loại quý.

“Điều này đã trở nên ngày càng rõ ràng trong khoảng một năm trở lại đây. Các gói QE1 và QE2 đã trở thành động lực chính của giá vàng, nhưng từ khi gói QE3 được tung ra, vàng lại cố định trong xu hướng giảm. Đó là điều kỳ lạ. Tuy nhiên, một phân tích về hoạt động cung tiền của châu Âu, chỉ ra rằng, vàng không chỉ phản ứng với gói QE3, mà kim loại quý này còn bị tác động bởi hoạt động thắt chặt tiền tệ âm thầm của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)”, Cieszynski viết trong báo cáo trên.

nguyên nhân giá vàng giảm, tại sao vàng lại lao dốc

Đã tìm được nguyên nhân giá vàng giảm

Cieszynski nói rằng, mặc dù ECB vừa cắt giảm lãi suất hồi đầu tháng 11, song ngân hàng trung ương này, trên thực tế, đang cắt giảm cung tiền của mình. Theo chuyên gia phân tích này, việc giảm cung tiền đó có thể là lý do của quyết định cắt giảm lãi suất vừa qua.

“Vàng đã tăng vọt lên mức cao nhất trong lịch sử vào giữa năm 2011, ngay trước chương trình tái cấp vốn dài hạn (LTRO) của ECB, gói cho vay khổng lồ mà cuối cùng đã giúp ổn định hệ thống ngân hàng châu Âu và xoa dịu nỗi lo sụp đổ vào thời điểm đáy của cuộc khủng hoảng nợ”, Cieszynski nói. “Từ tháng 9/2012, vàng bước vào xu hướng giảm đều đặn, cùng lúc với những dự đoán về việc ECB sẽ thu hẹp bảng cân đối tài sản của mình và việc này đã thực sự bắt đầu một năm sau đó, khi các ngân hàng xếp hàng thanh toán gói vay LTRO của họ, với tốc độ vài tỷ euro mỗi tuần”.

Cieszynski phân tích thêm, sự liên hệ này cho thấy, nền kinh tế toàn cầu đang bắt đầu phản ứng với “sức khỏe tài chính của châu Âu”. Khi nền kinh tế eurozone tiếp tục cải thiện, Cieszynski nói rằng, ông dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống còn khoảng 1.000 USD/ounce.

Cieszynski hiện đang theo dõi vùng giá 1.200 USD/ounce, nhưng nếu giá không thể giữ được mức đó, nó sẽ rơi về mức thấp của tháng 6.

Trong cuộc họp báo sau quyết định cắt giảm lãi suất đầu tháng 11, Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi đã nói rằng, Ngân hàng có rất nhiều công cụ khác nhau để hỗ trợ nền kinh tế. Ciesznski nói rằng, vàng có thể nhận được sự hỗ trợ nếu như ECB làm như những gì ông Draghi nói và tái triển khai chương trình LRTO.

Theo ĐTCK

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 26/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 26/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Đề nghị giảm thuế xuất khẩu cho xi măng Hàng nghìn container hàng của doanh nghiệp nhập khẩu đang ùn ứ tại cảng… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017