Published On: Fri, Jun 28th, 2013

Nguyên nhân nào khiến giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Nguyên nhân nào khiến giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Nguyên nhân nào khiến giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Năm 2013 là một năm giao dịch đầy u ám của giá vàng. Bài viết này sẽ giải đáp 5 câu hỏi liên quan tới thị trường vàng và cách thức duy trì bước giảm tiếp theo của thứ kim loại này.
Ảnh hưởng từ tỷ lệ lãi suất thực?
Tỷ lệ lãi suất thực là sự chênh lệch giữa tỷ giá danh nghĩa và tỷ lệ lạm phát. Hiện tại, tỷ lệ lãi suất thực vẫn ở mức tiêu cực. Theo FED, tỷ lệ lãi suất danh nghĩa là 0.25% và lạm phát là 1.4%. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ lãi suất thực tương đương với mức -1.15%.

Không ai có thể nói rằng tỷ lệ lãi suất thực không ở mức âm, tuy nhiên, những điều kiện ủng hộ cho nó đang ngày càng trở nên ít thuyết phục. Tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập tùy dụng và ngân sách quốc gia đang cho thấy những hồi phục nhất định của nền kinh tế. Những yếu tố này cũng chỉ ra rằng chính sác quốc gia Mỹ đang tập trung nhiều vào việc kiểm soát tăng trưởng chứ không phải là kích thích tăng trưởng. Khi nền kinh tế được củng cố, nhu cầu mua vàng phòng thủ rủi ro biến mất, thay vào đó là tình trạng bán tháo ồ ạt trên thị trường này.

Ảnh hưởng từ lạm phát và lạm phát kỳ vọng?

Trong suốt thời kỳ áp dụng gói nới lỏng tiền tệ, lượng tiền thực tế được lưu thông đã không tăng lên tương ứng so với gói kích thích M0. Tỷ giá cho vay của Ngân hàng cho thấy lượng tiền này còn lâu mới tăng được gấp 4 lần so với lượng cung tiền hồi M0. Để điều này được tiếp tục, Chỉ số giá tiêu dùng hiếm khi tăng vượt 4% và Trái phiểu chính phủ phòng ngừa lạm phát tiếp tục đứng trong vùng 2%- 4%. Kỳ vọng môi trường lạm phát tăng sẽ không bao giờ được củng cố, do đó, vàng sẽ bị định giá cực thấp trong những điều kiện này.

Triển vọng ngắn hạn cho vàng?

Áp lực bán ra kể từ cuối năm 2012 đặc biệt nguy hiểm. Việc phá thủng ngưỡng $1550 và đường trung bình di động 200 ngày trên biểu đồ tuần như một hành động đổ thêm dầu vào lửa để áp lực đi xuống được mở rộng. Trên biểu đồ tuần, 3 mức thấp mới đang được chỉ ra tại $1500 và $1420.

Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất vàng lớn trên thế giới cũng đang bị đánh gục. Chi phí khai thác cao cộng với điều kiện khắc nghiệt đang khiến họ lao đao. Lợi nhuận quý I của nhiều công ty đứng ở mức thấp, dự đoán quý 2 còn tôi tệ hơn do giá bán vàng tiếp tục giảm mạnh.

Triển vọng dài hạn cho vàng?

Vàng là một hàng hóa, không phải là tiền tệ. Nó chỉ có giá trị bằng với việc ai đó sẵn sàng trả cho nó bao nhiêu. Bạn không thể mua hàng tạp phẩm và đóng thuế bằng vàng. Vàng không đem lại lợi tức, chỉ đơn giản là để đo lường sự sợ hãi của thị trường và mức độ lạm phát. Trong khi đó, chúng cũng không được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp như bạc và platinum. Triển vọng giá cho vàng chỉ bắt nguồn từ nền kinh tế: giá cả tương đương với chi phí cận biên. Chi phí cận biên của vàng tương đương với chi phí cận biên hiện tại của các nhà sản xuất lớn, tương đương $1200- $1300/oz.

Kết luận: Với triển vọng kinh tế ngày càng sáng sủa, việc đồng USD tăng và khả năng thắt chặt gói kích thích, triển vọng dài hạn của vàng vẫn là đi xuống. Nhà đầu tư giá xuống có thể mở rộng trạng thái của mình trong khi chờ đợi mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 được khởi động.

Theo Giavangnet

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021