Published On: Fri, Jun 28th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Nguyên nhân nào khiến giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017
Nguyên nhân nào khiến giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Nguyên nhân nào khiến giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Năm 2013 là một năm giao dịch đầy u ám của giá vàng. Bài viết này sẽ giải đáp 5 câu hỏi liên quan tới thị trường vàng và cách thức duy trì bước giảm tiếp theo của thứ kim loại này.
Ảnh hưởng từ tỷ lệ lãi suất thực?
Tỷ lệ lãi suất thực là sự chênh lệch giữa tỷ giá danh nghĩa và tỷ lệ lạm phát. Hiện tại, tỷ lệ lãi suất thực vẫn ở mức tiêu cực. Theo FED, tỷ lệ lãi suất danh nghĩa là 0.25% và lạm phát là 1.4%. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ lãi suất thực tương đương với mức -1.15%.

Không ai có thể nói rằng tỷ lệ lãi suất thực không ở mức âm, tuy nhiên, những điều kiện ủng hộ cho nó đang ngày càng trở nên ít thuyết phục. Tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập tùy dụng và ngân sách quốc gia đang cho thấy những hồi phục nhất định của nền kinh tế. Những yếu tố này cũng chỉ ra rằng chính sác quốc gia Mỹ đang tập trung nhiều vào việc kiểm soát tăng trưởng chứ không phải là kích thích tăng trưởng. Khi nền kinh tế được củng cố, nhu cầu mua vàng phòng thủ rủi ro biến mất, thay vào đó là tình trạng bán tháo ồ ạt trên thị trường này.

Ảnh hưởng từ lạm phát và lạm phát kỳ vọng?

Trong suốt thời kỳ áp dụng gói nới lỏng tiền tệ, lượng tiền thực tế được lưu thông đã không tăng lên tương ứng so với gói kích thích M0. Tỷ giá cho vay của Ngân hàng cho thấy lượng tiền này còn lâu mới tăng được gấp 4 lần so với lượng cung tiền hồi M0. Để điều này được tiếp tục, Chỉ số giá tiêu dùng hiếm khi tăng vượt 4% và Trái phiểu chính phủ phòng ngừa lạm phát tiếp tục đứng trong vùng 2%- 4%. Kỳ vọng môi trường lạm phát tăng sẽ không bao giờ được củng cố, do đó, vàng sẽ bị định giá cực thấp trong những điều kiện này.

Triển vọng ngắn hạn cho vàng?

Áp lực bán ra kể từ cuối năm 2012 đặc biệt nguy hiểm. Việc phá thủng ngưỡng $1550 và đường trung bình di động 200 ngày trên biểu đồ tuần như một hành động đổ thêm dầu vào lửa để áp lực đi xuống được mở rộng. Trên biểu đồ tuần, 3 mức thấp mới đang được chỉ ra tại $1500 và $1420.

Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất vàng lớn trên thế giới cũng đang bị đánh gục. Chi phí khai thác cao cộng với điều kiện khắc nghiệt đang khiến họ lao đao. Lợi nhuận quý I của nhiều công ty đứng ở mức thấp, dự đoán quý 2 còn tôi tệ hơn do giá bán vàng tiếp tục giảm mạnh.

Triển vọng dài hạn cho vàng?

Vàng là một hàng hóa, không phải là tiền tệ. Nó chỉ có giá trị bằng với việc ai đó sẵn sàng trả cho nó bao nhiêu. Bạn không thể mua hàng tạp phẩm và đóng thuế bằng vàng. Vàng không đem lại lợi tức, chỉ đơn giản là để đo lường sự sợ hãi của thị trường và mức độ lạm phát. Trong khi đó, chúng cũng không được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp như bạc và platinum. Triển vọng giá cho vàng chỉ bắt nguồn từ nền kinh tế: giá cả tương đương với chi phí cận biên. Chi phí cận biên của vàng tương đương với chi phí cận biên hiện tại của các nhà sản xuất lớn, tương đương $1200- $1300/oz.

Kết luận: Với triển vọng kinh tế ngày càng sáng sủa, việc đồng USD tăng và khả năng thắt chặt gói kích thích, triển vọng dài hạn của vàng vẫn là đi xuống. Nhà đầu tư giá xuống có thể mở rộng trạng thái của mình trong khi chờ đợi mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 được khởi động.

Theo Giavangnet

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

MW-BC277_gold Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 23/01 – 27/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Donald Trump nhậm. Các nhà phân tích và thương nhân đưa ra lý do chính thúc đẩy vàng tăng lên cao […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 20/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 20/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hiệu quả từ việc kết nối chính quyền – doanh nghiệp và ngân hàng Ứng dụng dọn nhà dịp tết. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017