Published On: Fri, Jun 28th, 2013

Nguyên nhân nào khiến giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018
Nguyên nhân nào khiến giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Nguyên nhân nào khiến giá vàng sẽ tiếp tục giảm

Năm 2013 là một năm giao dịch đầy u ám của giá vàng. Bài viết này sẽ giải đáp 5 câu hỏi liên quan tới thị trường vàng và cách thức duy trì bước giảm tiếp theo của thứ kim loại này.
Ảnh hưởng từ tỷ lệ lãi suất thực?
Tỷ lệ lãi suất thực là sự chênh lệch giữa tỷ giá danh nghĩa và tỷ lệ lạm phát. Hiện tại, tỷ lệ lãi suất thực vẫn ở mức tiêu cực. Theo FED, tỷ lệ lãi suất danh nghĩa là 0.25% và lạm phát là 1.4%. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ lãi suất thực tương đương với mức -1.15%.

Không ai có thể nói rằng tỷ lệ lãi suất thực không ở mức âm, tuy nhiên, những điều kiện ủng hộ cho nó đang ngày càng trở nên ít thuyết phục. Tỷ lệ thất nghiệp, thu nhập tùy dụng và ngân sách quốc gia đang cho thấy những hồi phục nhất định của nền kinh tế. Những yếu tố này cũng chỉ ra rằng chính sác quốc gia Mỹ đang tập trung nhiều vào việc kiểm soát tăng trưởng chứ không phải là kích thích tăng trưởng. Khi nền kinh tế được củng cố, nhu cầu mua vàng phòng thủ rủi ro biến mất, thay vào đó là tình trạng bán tháo ồ ạt trên thị trường này.

Ảnh hưởng từ lạm phát và lạm phát kỳ vọng?

Trong suốt thời kỳ áp dụng gói nới lỏng tiền tệ, lượng tiền thực tế được lưu thông đã không tăng lên tương ứng so với gói kích thích M0. Tỷ giá cho vay của Ngân hàng cho thấy lượng tiền này còn lâu mới tăng được gấp 4 lần so với lượng cung tiền hồi M0. Để điều này được tiếp tục, Chỉ số giá tiêu dùng hiếm khi tăng vượt 4% và Trái phiểu chính phủ phòng ngừa lạm phát tiếp tục đứng trong vùng 2%- 4%. Kỳ vọng môi trường lạm phát tăng sẽ không bao giờ được củng cố, do đó, vàng sẽ bị định giá cực thấp trong những điều kiện này.

Triển vọng ngắn hạn cho vàng?

Áp lực bán ra kể từ cuối năm 2012 đặc biệt nguy hiểm. Việc phá thủng ngưỡng $1550 và đường trung bình di động 200 ngày trên biểu đồ tuần như một hành động đổ thêm dầu vào lửa để áp lực đi xuống được mở rộng. Trên biểu đồ tuần, 3 mức thấp mới đang được chỉ ra tại $1500 và $1420.

Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất vàng lớn trên thế giới cũng đang bị đánh gục. Chi phí khai thác cao cộng với điều kiện khắc nghiệt đang khiến họ lao đao. Lợi nhuận quý I của nhiều công ty đứng ở mức thấp, dự đoán quý 2 còn tôi tệ hơn do giá bán vàng tiếp tục giảm mạnh.

Triển vọng dài hạn cho vàng?

Vàng là một hàng hóa, không phải là tiền tệ. Nó chỉ có giá trị bằng với việc ai đó sẵn sàng trả cho nó bao nhiêu. Bạn không thể mua hàng tạp phẩm và đóng thuế bằng vàng. Vàng không đem lại lợi tức, chỉ đơn giản là để đo lường sự sợ hãi của thị trường và mức độ lạm phát. Trong khi đó, chúng cũng không được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp như bạc và platinum. Triển vọng giá cho vàng chỉ bắt nguồn từ nền kinh tế: giá cả tương đương với chi phí cận biên. Chi phí cận biên của vàng tương đương với chi phí cận biên hiện tại của các nhà sản xuất lớn, tương đương $1200- $1300/oz.

Kết luận: Với triển vọng kinh tế ngày càng sáng sủa, việc đồng USD tăng và khả năng thắt chặt gói kích thích, triển vọng dài hạn của vàng vẫn là đi xuống. Nhà đầu tư giá xuống có thể mở rộng trạng thái của mình trong khi chờ đợi mùa báo cáo lợi nhuận quý 2 được khởi động.

Theo Giavangnet

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3